Thứ năm, 04/06/2020 | 15:57
RSS

Giá trị của 'Messi Thái' cao gần gấp đôi so với đội tuyển Việt Nam

04-01-2020 14:13:38

Sau một mùa giải thành công tại J.League one, Chanathip Songkrasin được Transfermarkt định giá lên tới 2,4 triệu euro. Số tiền này cao gần gấp đội cả đội tuyển Việt Nam.

Cách đây một năm, Chanathip được định giá 2,2 triệu euro. Song, ở lần cập nhật mới nhất, trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá trị chuyển nhượng của "Messi Thái Lan" là 2,4 triệu euro.

Với 2,4 triệu Euro, Chanathip là cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình tuyển Thái Lan. Cụ thể đội tuyển Thái Lan được Transfermarkt định giá 9,43 triệu euro. Trong đó, ngoài Chanathip, Theerathon Bunmathan (1 triệu euro) và Teerasil Dangda (900.000 euro) là những cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất trong đội hình bóng đá xứ Chùa vàng.

Con số 2,4 triệu euro của Chanathip cũng cao gần gấp đôi so với tuyển Việt Nam. Transfermarkt định giá tổng giá trị của đội bóng hiện dẫn đầu Đông Nam Á là 1,4 triệu euro. Trong đó, thủ thành Văn Lâm là người được định giá cao nhất (300.000 euro), xếp sau thủ thành Việt kiều là Công Phượng (200.000 euro).

Trong khi đó Văn Hậu và Quang Hải đều được định giá 150.000 euro, nhiều cầu thủ như Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng không được định giá.

Giá trị của Messi Thái Chanathip gần gấp đôi so với đội tuyển Việt Nam
Giá trị của Messi Thái Chanathip gần gấp đôi so với đội tuyển Việt Nam

Mới đây, tiền vệ người Thái Lan được cho là có cơ hội chuyển đến Tây Ban Nha chơi bóng khi hợp đồng của anh với Consadole Sapporo sắp hết hạn. Tuy nhiên, cầu thủ nhỏ con người Thái Lan cho hay anh vẫn sẽ gắn bó với CLB Consadole nhưng không loại trừ khả năng tới một CLB ở đẳng cấp cao hơn.

"Tôi vẫn chưa biết chắc chắn. Nếu có cơ hội, tôi muốn ra đi và tìm kiếm những thử thách mới. Còn nếu không thì tôi thực sự muốn gặt hái thành công cùng Sapporo", Fox Sport dẫn lời Chanathip.

"Dù đi hay ở thì tôi cũng không có gì để mất. Với tôi, được chơi bóng đá đã là một thành công nhưng dù sao tôi vẫn muốn tiến lên phía trước", tiền đạo có biệt danh Messi Jay cho hay.

Đầu tháng 1, tờ Siam Sport cho hay một số CLB tại La Liga đang để mắt tới cầu thủ người Thái Lan. Hợp đồng của anh với CLB Consadole cũng sắp kết thúc và tương lai của anh đang là dấu hỏi.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN