Thứ ba, 11/08/2020 | 17:43
RSS

Giá tiêu hôm nay 9/9: Đồng Nai bất ngờ tăng nhẹ

Chủ nhật, 09/09/2018, 06:39 (GMT+7)

Giá tiêu hôm nay 9/9 bất ngờ có sự điều chỉnh nhẹ tại địa bàn Đồng Nai, theo đó giá tiêu nguyên liệu tại đây tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua.

Giá tiêu hôm nay 9/9: Đồng Nai bất ngờ tăng nhẹ
Giá tiêu hôm nay 9/9

Giá tiêu hôm nay 9/9 theo khảo sát thị trường hồ tiêu hôm nay có sự điều chỉnh nhẹ tại địa bàn Đồng Nai, theo đó giá tiêu nguyên liệu tại đây tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch tại mức 48.000 đồng/kg.

Các vùng trồng tiêu khác như Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, giá tiêu hôm nay không đổi, giao dịch từ 48.000 - 49.000 đồng/kg, tại Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) giá tiêu hôm nay vẫn duy trì ở mức 50.000 đồng/kg.

Theo tính toán của các chuyên gia nông nghiệp, mức giá này đã ngang bằng với giá thành sản xuất nên nông dân không có lãi, thậm chí còn lỗ nếu vườn tiêu bị dịch bệnh. 

Dự báo đến hết năm nay, ngành tiêu sẽ vẫn chưa hết khó khăn, giá tiêu vẫn duy trì ở mức thấp do nhu cầu từ các nước nhập khẩu hạt tiêu còn yếu, trong khi nguồn cung từ các nước sản xuất vẫn tiếp tục được bổ sung khi Indonesia, Malaysia và Brazil đang trong vụ thu hoạch, với sản lượng tiêu cung ứng ra thị trường lên tới hàng chục ngàn tấn.

Có thể nói thị trường tiêu Việt Nam sắp tới phải đứng trước thách thức, nguy cơ rất cao giá tiêu rơi vào mức giá thấp nhất trong 50 năm qua. Và để giá tiêu có thể ổn định sớm thì ngành tiêu Việt Nam cần đẩy mạnh mô hình trồng chuẩn quốc tế khoa học để tạo ra sản phẩm tiêu chất lượng, uy tín, có được thương hiệu để cạnh tranh được sản phẩm tiêu của các quốc gia khác.

Xem thêm: Giá tiêu hôm nay 23/7: Đầu tuần tiếp tục ảm đạm

Wing HNuel
Theo Đời sống Plus/GĐVN