Thứ tư, 25/11/2020 | 12:28
RSS

Giám đốc Sở Hòa Bình: 'Họ tự ý nâng điểm cho con tôi'

Thứ bảy, 03/08/2019, 08:14 (GMT+7)

"Cũng có thể do người ta biết tôi nên có cơ hội là họ tự ý nâng điểm cho con nhà tôi", Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình cho biết.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình hôm 2/8 đã thông tin về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý liên quan tới vụ gian lận thi cử năm 2018 tại tỉnh này.

Theo đó, 5 đảng viên thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 lần đầu tiên "lộ diện".

Theo kết quả xác minh, nguyên giám đốc Sở giao thông vận tải Bùi Văn Thắng và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm cho con. Tuy nhiên, con ông Thắng đã được sửa nâng điểm và sử dụng điểm này đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

Tương tự, giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trần Văn Tiệp và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm cho con. Tuy nhiên, con ông Tiệp đã được sửa nâng điểm và sử dụng điểm không đúng thực chất lực học của em để đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Đỗ Hải Hồ và vợ cũng khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm cho con. Tuy nhiên, con ông Đỗ Hải Hồ đã được sửa nâng điểm và sử dụng điểm thi này đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Giám đốc Sở Hòa Bình: 'Họ tự ý nâng điểm cho con nhà tôi'
Ảnh minh họa

Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình Nguyễn Anh Tuấn và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm cho con. Tuy nhiên, ông Tuấn giải trình em gái ông có nhờ người xem điểm giúp cho con ông. Kết quả, con ông Tuấn đã được sửa nâng điểm và thí sinh đã sử dụng điểm thi này đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Ông Phạm Hồng Hải và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm cho con. Tuy nhiên, con ông Hải nằm trong danh sách thí sinh được sửa nâng điểm tại Hòa Bình và thí sinh đã sử dụng điểm thi này đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

Nói về việc này, sáng cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Văn Tiệp khẳng định: "Tôi và vợ tôi không hề có tác động, can thiệp đến việc nâng điểm thi cho con của mình. Việc này đã có cơ quan điều tra làm rồi nên tôi sẽ không có ý kiến gì nữa và tôn trọng việc điều tra của cơ quan chức năng.

Việc này hôm trước lãnh đạo Công an tỉnh có trả lời rồi, hiện nay vụ án đã chuyển sang Viện kiểm sát nên tôi rất tôn trọng và phải tuân theo pháp luật".

Theo ông Tiệp, việc UBKT tỉnh ủy công bố 5 cán bộ có con được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 và yêu cầu xem xét, xử lý kỷ luật là mang tính giáo dục răn đe. Còn việc điều tra vẫn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

"Chúng tôi cũng là những người đứng đầu trong một ngành  nên chúng tôi sẽ chờ kết quả để xem những người liên quan đến việc chấm thi, nâng điểm thi sẽ thế nào. Việc con tôi được nâng điểm như thế có thể do người ta chấm sai. Có nhiều lý do lắm.

Trước và sau khi nâng điểm thi cho con tôi họ không hề nói với vợ chồng tôi trước. Nếu biết trước thì tôi đã can ngăn, không để chuyện đó xảy ra. Tôi làm cán bộ lâu năm rồi, đời nào tôi để họ làm những việc không được phép như thế bởi tôi biết việc gì làm được việc gì không làm được", ông Tiệp chia sẻ.

Cũng theo ông Tiệp, trước đây, ông giữ chức Bí thư huyện ủy Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình), việc ông giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là từ cán bộ cơ sở lên. Trong khi đó, một số người vi phạm trong việc nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 vừa qua là ở huyện Lạc Thủy.

"Cũng có thể do người ta biết tôi nên có cơ hội là họ tự ý nâng điểm cho con nhà tôi. Còn con tôi thì tôi khẳng định là cháu học rất giỏi nên đời nào có việc tôi tác động để con tôi được nâng điểm.

Con tôi không học chuyên ban nào nhưng cả 3 năm cấp 3, cháu đều học giỏi và năm 2018, cháu còn đạt học sinh giỏi văn cấp tỉnh. Sự việc xảy ra như này là cái tội của những người nâng điểm làm cháu bị ảnh hưởng thôi", vị Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN