Thứ tư, 08/04/2020 | 00:36
RSS

Giá hồ tiêu hôm nay 28/12: Giá tiêu giảm sau nhiều ngày đi ngang

28-12-2019 11:27:14

Sau nhiều ngày đi ngang liên tiếp, giá tiêu hôm nay tại vùng Tây Nguyên và miền Nam giảm 500 - 1.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh.

Giá hồ tiêu thế giới hôm nay 28/12

Hôm nay 28/12/2019 lúc 9h, giờ Việt Nam, giá tiêu thế giới giao ngay tại sàn Kochi Ấn Độ, giá hạt tiêu đen xuất khẩu giảm 0,57%, giá tiêu thế giới giao ngay tại sàn Kochi (Ấn Độ) ở mức 35.885 Rupi/tạ.

Giá hạt tiêu trên (sàn SMX - Singapore) tháng 12 tăng 0,59%, ở mức 6.500 USD/tấn.

Giá hồ tiêu hôm nay 28/12: Giá tiêu giảm sau nhiều ngày đi ngang
Nguồn: giacaphe.com

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã và đang thường xuyên phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như các địa phương tổ chức rất nhiều các buổi tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền và phổ biến nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý cũng như cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu về chuỗi cung ứng sản xuất, chế biến, xuất khẩu, cách thức nâng cao tỷ lệ tận dụng ưu đãi của các Hiệp định thương mại tự do, bao gồm cả các FTA thế hệ mới như CPTPP, RCEP… góp phần vào tăng trưởng xuất khẩu bền vững nông sản nói chung và hồ tiêu nói riêng của Việt Nam.

Các doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực trực thuộc Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhằm tận dụng tốt cơ hội thị trường thông qua ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đã và đang tích cực thực hiện công tác quảng bá hồ tiêu ở thị trường nước ngoài đồng thời hỗ trợ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại của mình, trong đó đặc biệt chú trọng đến khu vực Đông Bắc Á, Trung Đông, Trung Quốc, Hoa Kỳ, EU.

Các chương trình xúc tiến thương mại này được triển khai trên cơ sở thường xuyên, định kỳ đã và sẽ tạo cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp củng cố, mở rộng thị trường xuất khẩu. Đồng thời, Bộ Công Thương luôn theo dõi sát sao, cập nhật tình hình diễn biến giá cả, tiến độ xuất khẩu hạt tiêu, những biến động của thị trường thế giới, nghiên cứu dự báo tình hình thị trường xuất khẩu, nhập khẩu để kịp thời thông báo, phổ biến, hướng dẫn các Hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhằm định hướng, tổ chức kế hoạch sản xuất, kinh doanh cho phù hợp, kịp thời chuẩn bị, ứng phó với những biến động của thị trường (định kỳ hàng tuần đăng tải, công bố “Bản tin thị trường nông, lâm, thủy sản” trên chuyên trang của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương.

Giá hồ tiêu trong nước

Giá tiêu hôm nay tại vùng Tây Nguyên và miền Nam giảm 500 - 1.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh. Theo đó, giá tiêu giảm 500 đồng/kg tại các tỉnh Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thước. Giá tiêu tỉnh Đồng Nai giảm mạnh 1.000 đồng/kg xuống 39.000 đồng/kg. 

Tính chung toàn vùng, giá tiêu dao động trong khoảng 39.500 - 42.000 đồng/kg, trong đó giá tiêu Đồng Nai thấp nhất và cao nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, theo tintaynguyen.com.

Giá hồ tiêu hôm nay 28/12: Giá tiêu giảm sau nhiều ngày đi ngang
Giá hồ tiêu trong nước giảm mạnh sau nhiều ngày đi ngang.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế, Hà Lan nhập khẩu chủ yếu chủng loại hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng không bị nghiền nát. Nhập khẩu hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng nghiền nát hoặc nghiền của Hà Lan đạt 3.432 tấn, trị giá 14,16 triệu USD, tăng 18,4% về lượng, nhưng giảm 6,4% về trị giá so với 7 tháng đầu năm 2018.

Giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu của Hà Lan đạt 3.802 USD/tấn. Việt Nam là nguồn cung hạt tiêu lớn nhất cho Hà Lan tốc độ nhập khẩu tăng trưởng 31,7% về lượng.

Brazil là nguồn cung hạt tiêu lớn thứ 2 cho Hà Lan. Thị phần hạt tiêu của nước này trong tổng lượng nhập khẩu của Hà Lan tăng từ 24,4% lên 26,3%.

Rose
Theo Đời sống Plus/GĐVN