Thứ bảy, 10/12/2022 | 09:00
RSS

Gia đình nữ lao công bị xe tông tử vong nhận được 2 tỷ đồng tiền ủng hộ

Chủ nhật, 28/04/2019, 14:56 (GMT+7)

Số tiền các mạnh thường quân ủng hộ hoàn cảnh của nữ công nhân môi trường bị xe điên tông tử vong sẽ được giửi tiết kiệm đứng tên hai con nạn nhân.

Sổ tiết kiệm đứng tên hai con trai của nữ công nhân môi trường bị tông tử vong
Cái chêt tức tưởi của nữ công nhân môi trường khiến người thân đau đớn. Ảnh: BGT

Ngày 27/4, trao đổi với Báo giao thông anh Lê Văn Hưng (SN 1979, em trai của chị Lê Thị Thu Hà (SN 1977, trú phường Phương Liên, quận Đống Đa, là công nhân môi trường) - nạn nhân bị xe điên đâm tử vong ở đường Láng, Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, số tiền mà các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội nhà hảo tâm đã ủng hộ cho gia đình là khoảng 2 tỷ đồng.

Theo anh Hưng, khi các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, nhà hảo tâm đến ủng hộ số tiền bao nhiêu đều được đại diện của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội- URENCO (nơi chị Hà làm công nhân), Thành đoàn Hà Nội cùng đại diện gia đình thống kê chi tiết.

Số tiền mà các Mạnh Thường Quân ủng hộ sẽ do URENCO quản lý, sau đó sẽ lập làm 2 sổ tiết kiệm đứng tên hai con của nạn nhân là các cháu Trần Đức Anh (hiện đang học lớp 9 Trường THCS Khương Thượng) và Trần Đức Hiếu (hiện học lớp 6 Trường THCS Khương Thượng). Sổ tiết kiệm này cũng sẽ do URENCO quản lý.

Trước đó, rạng sáng ngày 23/4, khi đang thu gom rác trên đường Láng, chị Lê Thị Thu Hà đã bị ô tô 29A-784.09 do Đỗ Xuân Tuyên (SN 1970, trú tại 93A- Ngõ 409 Kim Mã, Ngọc Khánh, quận Ba Đình) điều khiển tông tử vong.

Điều đáng nói, tài xế Tuyên không dừng xe lại để giải quyết mà lái xe bỏ chạy. Chứng kiến sự việc, một số người dân đã tiến hành truy đuổi. Khi đến đoạn giao cắt giữa đường Láng và Láng Hạ, người dân dừng được xe ô tô của Tuyên, đồng thời báo cơ quan chức năng tới giải quyết. Khi được đưa về trụ sở công an, tài xế Tuyên nồng nặc mùi rượu, thậm chí đến sáng, cơ quan công an vẫn chưa thể làm việc, lấy lời khai do người này vẫn còn say rượu.

Hoàn cảnh của chị Hà vô cùng khó khăn, chị là con thứ 4 trong gia đình có 7 người con. Chị lấy chồng ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. chị có hai con là cháu Trần Đức Anh và Trần Đức Hiếu.

Do công việc không ổn định, cuộc sống kinh tế khó khăn khiến hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích rồi ly thân vài năm nay, chị đưa con về nhà mẹ đẻ sinh sống. Hàng ngày, chị vừa chạy Grab, tối lại làm lao công để có tiền nuôi các con ăn học. Gia cảnh đáng thương của chị đã khiến dư luận xúc động mạnh.

Căn nhà của mẹ đẻ chị Hà nằm sâu tít trong ngõ 81 Xã Đàn, tồi tàn đến khó tin giữa lòng Hà Nội, với mái ngói đã xiêu vẹo, những bức tường tróc lở. Nơi đây, có 4 hộ gia đình là các anh chị em của chị Hà chen chúc, sinh sống.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN