Thứ ba, 27/10/2020 | 22:09
RSS

Gia đình kẻ thảm sát 3 người ở Điện Biên còn nợ hàng chục tỷ đồng

Thứ ba, 23/06/2020, 12:22 (GMT+7)

Hiện nay gia đình ông Đàm Văn Lực (nghi phạm gây ra vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên) và bà Nguyễn Thị Triệu còn nợ 17 người khác với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Liên quan đến vụ thảm sát làm 3 người chết ở Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) ngày 20/6 vừa qua, ông Trịnh Minh Khải, Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo, thông tin với Dân Việt rằng gia đình ông Đàm Văn Lực còn nợ hàng chục tỷ đồng do vay nợ của nhiều người.

Trước đó, sáng 20/6, ông Nguyễn Khánh Chung (53 tuổi) và vợ là bà Trần Thị Thu (40 tuổi, trú thị trấn Tuần Giáo) dẫn một số người (trong đó có 4 người bị triệu tập) đến nhà ông Đàm Văn Lực (57 tuổi, ở khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo) để đòi nợ số tiền 1,5 tỷ đồng.

Khi ông Chung vào nhà, ông Lực đóng cổng rồi dùng dao sát hại nạn nhân. Sau đó, chủ nhà mở cổng rồi cầm dao truy sát những người bên ngoài. Bà Thu chạy ra khu vực ruộng cách nhà ông Lực hơn 30 m thì bị ông này đuổi kịp và sát hại giữa cánh đồng. Những người đi cùng vợ chồng ông Chung lên ôtô bỏ đi. Sau khi truy sát đối phương, ông Lực đâm vào người rồi tử vong sau đó tại Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo.

Gia đình kẻ thảm sát 3 người ở Điện Biên còn nợ hàng chục tỷ đồng
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm sát. Ảnh: Kiến Thức

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay gia đình ông Đàm Văn Lực và bà Nguyễn Thị Triệu còn nợ 17 người khác với số tiền hàng chục tỷ đồng. Bà N.T.N. (48 tuổi) cũng đã cho gia đình ông Lực vay 550 triệu đồng và chưa thể đòi lại. Bà N.T.N cho biết: "Khi hỏi vay tiền, bà Triệu vợ ông Lực hứa sẽ trả trong vòng 15 ngày, số tiền dùng để kinh doanh Tôi thấy nhà họ giàu có, lại làm kinh doanh nên đi vay người khác để đưa cho bà Triệu vay".

Là một trong số những người từng cho ông Lực, vay tiền, chị M. (trú khối Trường Xuân) bức xúc kể lại: Đầu 2018 vợ chồng ông Lực, đã vay của chị số tiền 600 triệu đồng và hứa sau 15 ngày sẽ trả.

"Là chỗ hàng xóm thân quen lại buôn bán cùng nhau nên tôi đã đồng ý cho vay. Tuy nhiên đến hẹn vợ chồng Lực vẫn không trả và khất đến cuối năm 2019. Đến hẹn tôi lại đòi thì ông L.ực thách thức và tỏ rõ thái độ không muốn trả tiền.

Lúc đó tôi mới biết rất nhiều người cũng cho ông Lực vay tiền. Chuyện vỡ lở, mọi người đã kéo nhau đi đòi nhưng không có kết quả. Tôi được biết, vợ chồng chị Thu phải cầm cố tài sản để cho ông Lực vay nên khi ông ta không trả tiền khiến vợ chồng chị ấy rất bức xúc", chị M. kể với PV Người Đưa Tin pháp luật

Trao đổi với ông Trịnh Minh Khải, Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo về vụ thảm sát được biết: "Hiện tại chúng tôi nhận được đơn thư của 17 người gửi đến tố cáo gia đình anh Lực và bà Triệu vay nợ. 17 người không đòi được nợ của bà Triệu đã viết đơn gửi lên cơ quan chức năng huyện Tuần Giáo khoảng 2 tháng".

Hiện vụ thảm sát 3 người chết tại Điện Biên đang được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN