Thứ tư, 28/02/2024 | 18:48
RSS

Giả danh làm từ thiện, vào nhà lừa 2 cụ già lấy 2 cây vàng

Chủ nhật, 03/12/2023, 14:34 (GMT+7)

Với thủ đoạn giả danh làm từ thiện, một thanh niên lạ mặt đã vào nhà lừa lấy 2 cây vàng của 2 cụ già.

Giả danh làm từ thiện, vào nhà lừa 2 cụ già 2 cây vàng

Camera an ninh ghi lại hình ảnh nam thanh niên đến nhà cụ C. trò chuyện và sau đó xảy ra vụ nghi mất trộm. Ảnh: thanhnien.vn

Công an phường An Phú, TP Thủ Đức (TPHCM) tiếp nhận trình báo về việc bà T.T.C. (73 tuổi) và chồng là ông H.VT. (72 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức) bị kẻ gian giả danh làm từ thiện vào nhà lừa lấy mất khoảng 2 cây vàng.

Báo Dân trí thông tin, theo trình báo, khoảng 17h ngày 28/11, khi bà C. nằm võng trước nhà trong một con hẻm trên đường Lương Định Của, phường An Phú, TP Thủ Đức (TPHCM), một thanh niên lạ mặt đi xe máy vào tiếp cận bà. Tại đây, nam thanh niên xưng từng quen biết bà C., đã nhiều lần xuống làm từ thiện.

Sau đó, người này nói với bà C. lát nữa sẽ có đoàn từ thiện tới thăm và cho tiền ông bà. Ngay sau khi lấy được lòng tin bà C., nam thanh niên yêu cầu bà mang vàng đang đeo trên người đi cất để người ta thấy khổ rồi cho tiền.

Theo báo Thanh niên, trong lúc bà C. vào giường trong phòng ngủ cất vàng, nam thanh niên cầm điện thoại đi theo quay phim  Nam thanh niên nói và tỏ ra như đã quen biết từ trước: "Con ở Vũng Tàu lên, từng cho tiền cụ mấy lần rồi. Xíu nữa có đoàn từ thiện sẽ ghé thăm và cho tiền 2 cụ. Cụ tháo vàng đang đeo ra, mang đi vào nhà cất đi, để người ta thấy mình khổ".

Sau khi nam thanh niên quay phim xong thì cho cụ C. 500.000 đồng, dặn dò vài câu rồi lái xe rời đi.

Khi người này đi, cụ C. vào chỗ ngủ kiểm tra lại thì tá hỏa phát hiện 2 sợi dây chuyền vàng, 2 mặt dây chuyền vàng và 4 nhẫn vàng đã bị mất trộm. Tổng số vàng nói trên khoảng 2 cây vàng. Vụ việc sau đó được cụ bà trình báo đến cơ quan công an.

Nhung Nguyễn (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại