Thứ bảy, 08/10/2022 | 03:00
RSS

Giá bitcoin hôm nay 9/11: Tỷ giá bitcoin hiện nay tăng vọt từ đáy

Thứ năm, 09/11/2017, 08:49 (GMT+7)

Theo giá bitcoin hôm nay 9/11, tỷ giá bitcoin hiện nay sau đà giảm điểm đã tăng vọt lên 7.500 USD so với phiên hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 8/11: Tỷ giá bitcoin hiện nay tăng vọt từ đáy
Tỷ giá bitcoin hiện nay tăng vọt lên 7.500 USD

Tỷ giá bitcoin hôm nay 9/11 tăng 500 USD

Giá bitcoin hôm nay 9/11, tính đến đầu giờ sáng, đã tăng trở lại và bắt đầu có dấu hiệu sốt giá khi đang giao dịch ở ngưỡng 7.507,63 USD/bitcoin - đi lên khoảng 500 USD so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 7.118,80 USD, mức cao nhất giao dịch trong ngày là 7.540,49 USD, mức thấp nhất giao dịch trong ngày là 7.078,96 USD, vốn hóa thị trường đang ở ngưỡng 125 tỷ USD và số bitcoin cung ứng là 16.670.338 đồng.

Mặc dù chưa tăng trở lại ngưỡng 7.600 USD/bitcoin nhưng bitcoin đang cho thấy giá trị có thể vọt lên mức cao hơn. Giá bitcoin có phần chững lại trong hai phiên giao dịch gần nhất khi mà thị trường có phần căng thẳng hơn với tiền ảo.

Ấn Độ quay lưng với bitcoin

Theo hãng tin Quartz (Mỹ), trong tuyên bố thể hiện quan điểm dứt khoát về tiền ảo tại một hội nghị tại thành phố Mumbai ngày 6-11, thống đốc Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI), ông Ganesh Kumar, cho biết những đồng tiền ảo kiểu như bitcoin sẽ không được chấp nhận ở nước ông.

Ông Ganesh Kumar nói: "Quan điểm hiện nay của chúng tôi về bitcoin là chúng tôi sẽ không sử dụng nó trong mọi dạng thức thanh toán và thỏa thuận … mặc dù công nghệ nền tảng liên quan tới các đồng tiền kỹ thuật số sẽ không dừng lại".

Những phát biểu này của ông Kumar được cho là sẽ chấm dứt rất nhiều đồn đoán về tính hợp pháp của các loại đồng tiền ảo tại Ấn Độ. Tuy nhiên công nghệ blockchain, công nghệ nền tảng cho các loại đồng tiền ảo vẫn có tiềm năng phát triển tại Ấn Độ.

Các ngân hàng tại Ấn Độ đã và đang dựa vào công nghệ blockchain để tiến hành các giao dịch ở nước ngoài, xử lý kiều hối và các thủ tục thanh toán khác liên quan tới tiền ảo.

Trong nhiều tháng qua, mặc dù Ấn độ chưa công bố một lệnh chính thức cấm tiền ảo nhưng các thông tin về việc chính phủ sẽ cấm sử dụng đồng tiền này đã lan rộng.

Trước đây RBI từng hé lộ thông tin về khả năng Ấn Độ sẽ có riêng một loại tiền ảo của nước này do ngân hàng trung ương chủ trì, với lý do nước này không tin tưởng vào những đồng tiền kỹ thuật số hiện đang do giới tư nhân nắm giữ.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN