Thứ năm, 24/01/2019 | 12:36
RSS

Giá Bitcoin hôm nay 31/8: Thị trường tiền ảo biến động 'nguy hiểm'

31-08-2018 07:02:23

Giá Bitcoin hôm nay 31/8 khiến các nhà đầu tư thất vọng khi giá bất ngờ tụt xuống ở ngưỡng giá 6.900 USD/BTC.

Giá Bitcoin hôm nay 31/8: Thị trường tiền ảo biến động 'nguy hiểm'
Giá Bitcoin hôm nay 31/8

Giá Bitcoin hôm nay 31/8 mở cửa giao dịch ở mức 7.076 USD/BTC. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.120 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.922 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 120 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.238.263 đồng.

Các chuyên gia đánh giá giá Bitcoin hôm nay 31/8 không còn giữ được đà tăng trưởng như những phiên giao dịch gần nhất và đang tụt dần xuống ngưỡng giá thấp hơn. Thị trường tiền điện tử hiện đang trong chu kỳ giảm giá với mức giảm hơn 2/3 giá trị trong năm qua.

Ở thời điểm kết thúc tháng 8, các dự đoán cho rằng giá Bitcoin năm nay sẽ khó có khả năng trở lại mức đỉnh của năm ngoái.

Tuy nhiên, ngay cả trong sự suy giảm kéo dài này, người sáng lập Litecoin – Charlie Lee vẫn nói rằng tiền điện tử hàng đầu là một lựa chọn tốt để đầu tư.

Ông nói: "Tiền ảo là một cơ hội tốt để đầu tư ngay cả khi nó giảm giá mạnh, miễn là bạn có đủ khả năng chịu đựng rủi ro từ việc biến động của tiền ảo".

Cựu kỹ sư của Google và Coinbase này đã cảnh báo về việc sử dụng tiền vay để đầu tư vào Bitcoin – một tình trạng đã khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay vì sự biện động của tiền ảo. Bởi trên thực tế, rất khó dự đoán các biến động giá ngắn hạn của thị trường tiền ảo.

Lee nói: "Thật khó để dự đoán giá cả. Tôi đã ở trong ngành này 7 năm nay. Tôi nghĩ đôi khi nó trở lại mức giá trong vòng sáu tháng đến một năm và đôi khi phải mất ba hoặc bốn năm".

Lee cũng lưu ý rằng hiện tại, giá tiền điện tử chủ yếu phản ánh sự đầu cơ, không phải là sự chấp nhận thực tế của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu ông có mua lại Litecoin hay không? (ông đã bán hết số LTC của mình vào tháng 12 - PV), Lee đã nói “không”.

"Tôi đã bán vì xung đột lợi ích, vì vậy tôi sẽ không bao giờ mua lại", ông nói.

Xem thêm: Chuyện gì xảy ra nếu bong bóng bitcoin vỡ ?

Wing HNuel
Theo Đời sống Plus/GĐVN