Thứ tư, 22/09/2021 | 13:18
RSS

Gây thót tim khi lái xe nhưng Nam Em vẫn khó bị xử phạt

Thứ sáu, 29/06/2018, 11:43 (GMT+7)

Luật sư cho biết, đối với hành vi buông tay lái khi điểu khiển xe ô tô đang chạy thì pháp luật hiện nay chưa có quy định xử lý vi phạm.

Gây thót tim khi lái xe nhưng Nam Em vẫn khó bị xử phạt
Gây thót tim khi lái xe nhưng Nam Em vẫn khó bị xử phạt

Tối 27/6, Hoa khôi Nam Em gây tranh cãi khi đăng clip lái xe trong tình trạng bỏ hai tay khỏi vô lăng, nhí nhảnh hát theo nhạc trên trang cá nhân Instagram. 

Cụ thể, trong clip, Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long vô tư buông tay lái, thỉnh thoảng không nhìn đường, diễn sâu trước ống kính.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp - Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết trên Saostar, hành vi vừa buông hai tay, nhún nhảy theo nhạc vừa lái xe ô tô của Hoa khôi Nam Em không bị xử phạt hành chính vì không có trong luật.

"Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt không quy định xử phạt vi phạm đối với hành vi “lái xe buông vô lăng khi xe đang chạy” của người điều khiển phương tiện giao thông.

Tại nghị định này, chỉ quy định các hành vi liên quan đến việc điều khiển vô lăng như dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, dùng chân điều khiển vô lăng khi xe đang chạy trên đường… Đồng thời, muốn xử phạt vi phạt hành chính thì phải có hành vi vi phạm hành chính do pháp luật quy định.

Do đó, đối với hành vi lái xe buông tay lái khi điểu khiển xe ô tô đang chạy thì pháp luật hiện nay chưa có quy định xử lý vi phạm".

”Việc điều khiển phương tiện giao thông đang lưu thông mà buông tay lái là hành vi nguy hiểm cho chính người điểu khiển giao thông và những người đang tham gia lưu thông trên đường. Chỉ cần tài xế sơ ý là có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc do hành vi này mang lại.

Trong trường hợp để xảy ra tai nạn giao thông thì người điều khiển phương tiện có nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” được quy định tại điều 260 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 với mức hình phạt lên tới 15 năm tù và còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”, luật sư Cường phân tích thêm.

Được biết, trước những chỉ trích của dư luận về việc lừa lái xe vừa hát, vừa múa, vừa bỏ tay, Nam Em đã lên tiếng. Người đẹp cho biết báo Giao thông: "Tôi cũng không hiểu tại sao mọi người lại mắng chửi tôi kinh khủng quá vậy? Hơn nữa xe Mercedes có chế độ lái tự động và tôi chọn con đường vắng tôi mới làm. Tôi đâu có khùng đâu mà đánh đổi mạng sống của mình như vậy? Tôi chỉ muốn tạo niềm vui cho mọi người mà mọi người không thấy vui, mọi người lại chửi thì tôi cũng không biết nói gì nữa".

Xem thêm: Nam Em thả hai tay khi lái xe hơi 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN