Thứ ba, 03/08/2021 | 23:47
RSS

Gặp người shipper nghèo gây tai nạn không bị bắt đền còn được chủ Mercedes tặng xe mới

Thứ hai, 08/03/2021, 15:04 (GMT+7)

Từ lúc xảy ra va chạm giao thông, người shipper nghèo đã đi trải qua đủ các cung bậc cảm xúc từ hoang mang, lo sợ đến biết ơn, kính trọng và "bất ngờ".

10h ngày 8/3, anh Nguyễn Văn Lộc (44 tuổi, quê Bến Tre) đã có mặt tại quận 12 (TP.HCM) để nhận chiếc xe do anh Huỳnh Bảo Toàn tặng. Chiếc xe còn khá mới vì anh Toàn chỉ mới mua cách đây vài tháng. Ngày hôm qua, anh Toàn đã rửa xe sạch sẽ và cho người kiểm tra kỹ trước ngày trao tặng cho anh Lộc.

Trước đó, khoảng 11h15 trưa 6/3, một người đàn ông đi xe máy bất ngờ chuyển làn rồi dừng lại đột ngột. Người này đã bị ô tô Mercedes từ phía sau đâm văng ra đường. May mắn không có ai bị thương.

Gặp người shipper nghèo gây tai nạn không bị bắt đền còn được chủ Mercedes tặng xe mới

Người đàn ông đăng tải tìm ông chú bị xe tông.

Đáng chú ý là sau khi tai nạn xảy ra, người đàn ông đi xe máy phân bua là vì nhặt tiền rơi nên không chú ý quan sát. Còn chủ xe Mercedes không những không yêu cầu bồi thường mà còn rút ví, gửi người đàn ông một số tiền nhỏ để sửa xe máy.

Chưa hết, sự việc sau đó được chính chủ nhân xe Mercedes đăng trên Facebook với nội dung: "Sau vụ tai nạn vẫn không quên được ánh mắt khắc khổ của chú. Ai có thông tin của chú xin hãy liên hệ mình. Mình tặng chú một chiếc xe máy mới để đi làm. Vì lúc đó vội quá không xin số điện thoại của chú. Giọng nói của chú sợ công an đến sẽ bị mất xe, chú thú nhận mình sai thực sự không kiềm lòng được".

Chủ xe Mercedes sau đó cũng đăng trên Facebook về việc đã liên lạc với người đàn ông đi xe máy trên cầu và thông báo việc đã chuẩn bị xong chiếc xe máy để tặng: "Đã liên lạc được với chú và đã chuẩn bị chiếc xe xong để tặng. Chiếc xe không mới hoàn toàn, cũng vừa mới mua để anh em công ty đi và ngày mai sẽ trao cho chú.

Món quà nho nhỏ dành tặng chú, chú đã có hành động rất hay khi biết mình sai và nhận lỗi. Hi vọng đây sẽ là cái kết đẹp sau khi va chạm giao thông Đây món quà tặng cho hành động đẹp chứ không phải từ thiện". Được biết, chủ xe ô tô Mercedes trong vụ việc là anh Huỳnh Bảo Toàn.

Gặp người shipper nghèo gây tai nạn không bị bắt đền còn được chủ Mercedes tặng xe mới

Hình ảnh chiếc xe máy mới.

Còn anh Lộc, người gây tai nạn hiện đang sinh sống cùng vợ con tại Bình Dương. Anh làm nghề shipper (giao hàng) và có hoàn cảnh khá khó khăn. Chiếc xe cũ của anh đã mua nhiều năm và thường xuyên hư hỏng.

Sau một đêm mất ngủ khi nhận được thông tin anh Toàn sẽ tặng cho mình một chiếc xe gắn máy tốt hơn, anh Lộc không còn từ nào để diễn tả cảm xúc của mình.

Gặp người shipper nghèo gây tai nạn không bị bắt đền còn được chủ Mercedes tặng xe mới

Anh Toàn chia sẻ về cách cư xử đẹp của anh Lộc sau khi xảy ra va quẹt

Anh Lộc kể lại sự việc xảy ra ngày 6/3, khi đó anh đang chạy xe trên cầu Bình Phước 2 (TP Thủ Đức, TPHCM) thì thấy tờ tiền 100.000 đồng rơi nên đã hành động theo bản năng là tạt xe sang để nhặt tiền. Lúc đó, anh không nghĩ đến nguy hiểm, không nghĩ đến sẽ gây tai nạn cho người khác.

Sau sự việc, anh biết mình đã sai và mong được anh Toàn bỏ qua vì nếu gọi công an tới xe của anh sẽ bị tịch thu vì không có giấy tờ. Anh Toàn sau đó đã bỏ qua sự việc và tặng anh Lộc số tiền 500.000 đồng, gần bằng 1 ngày lương của anh Lộc.

Từ lúc xảy ra va chạm giao thông, anh Lộc đã đi trải qua đủ các cung bậc cảm xúc từ hoang mang, lo sợ đến biết ơn, kính trọng và "bất ngờ".

K.N (th)
Theo GiadinhNet