Thứ ba, 20/04/2021 | 01:56
RSS

Galaxy Note20 bị người dùng tố gặp lỗi camera 'sương mờ'

Thứ hai, 17/08/2020, 09:38 (GMT+7)

Một số người dùng cho biết, Galaxy Note20 của họ có hiện tượng đọng hơi nước trên ống kính khi có sự thay đổi môi trường đột ngột.

Theo Phone Arena, một số người dùng Galaxy Note20 đã bày tỏ sự không hài lòng với thiết bị mới này và đánh giá có thể máy có một lỗ hổng nghiêm trọng ở hệ thống camera, khiến những bức ảnh chụp ra bị mờ như bị sương mù che phủ.

Cụ thể, mới đây, người dùng có tên là 'Stinger1' đã đăng trên diễn đàn của Samsung rằng, cả ba camera sau trên chiếc Galaxy Note20 của ông đã bị che bởi hơi nước và không thể sử dụng được. Bài đăng cho biết tình trạng này xảy ra khi điện thoại thay đổi nhiệt độ đột ngột, chẳng hạn mang từ ngoài trời nắng vào phòng máy lạnh.

Note20
Camera của Galaxy Note20 gặp tình trạng đọng sương. Ảnh: Stinger1

Ngay sau bài đăng, trên mạng xã hội Naver, một số người cũng thừa nhận Galaxy Note20 của họ gặp tình trạng đọng sương trên một hoặc cả ba ống kính camera tương tự như vậy. Điều đáng nói, sau khi được mang đến trung tâm bảo hành của Samsung, thì kỹ thuật viên lại cho biết không có vấn đề gì và máy được đánh giá bình thường. 

Một ảnh chụp của Galaxy Note20 bị mờ
Một ảnh chụp của Galaxy Note20 bị mờ. Ảnh: Stinger1

Về phía Samsung, hãng công nghệ Hàn Quốc đã giải thích rằng, sự cố này có thể xảy ra khi hơi ẩm xung quanh xâm nhập vào thiết bị thông qua các lỗ thông hơi điều chỉnh áp suất, sau đó ngưng tụ thành hơi nước sương mù khi gặp 'sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt'. Đây là hiện tượng vốn dĩ tự nhiên, Samsung không chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc thay thế. Người dùng được khuyến cáo chỉ cần tránh sự tương phản nhiệt độ khi sử dụng thiết bị.

Sự cố này tuy không trực tiếp làm suy giảm chức năng của máy ảnh thiết bị, nhưng nó vẫn khiến mọi bức ảnh được chụp hầu như không thể sử dụng được. 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN