Thứ tư, 18/05/2022 | 13:11
RSS

Gái xinh lừa shipper ứng tiền trước đến địa chỉ ảo một cách tinh vi

Thứ hai, 15/01/2018, 12:59 (GMT+7)

Cô gái yêu cầu shipper giao hàng, ứng tiền trước sản phẩm tuy nhiên lại đưa một địa chỉ ảo không người nhận.

Gái xinh lừa shipper ứng tiền trước đến địa chỉ ảo một cách tinh vi
Gái xinh lừa shipper ứng tiền trước đến địa chỉ ảo một cách tinh vi

Mới đây, Facebook N.Đ. đăng tải hình ảnh kèm thông tin phản ánh về sự việc một nam thanh niên giao hàng (shipper) gặp phải khách hàng ảo và bị “hotgirl”  quỵt tiền trắng trợn.

Cụ thể N.Đ. chia sẻ: “Em này chuyên đi lừa đảo shipper. Nó lừa thằng em mình đưa hàng đểu rồi kêu ship ứng tiền giá trị cao đến một địa chỉ ảo rồi mất tích. Mình điều tra được nó lừa rất nhiều người tổng lên đến vài chục triệu đồng. Mình có đưa lên công an phường, các anh công an bảo đưa lên mấy lần rồi, nhà em này ở Nguyễn Khánh Toàn”.

Sau khi câu chuyện được đăng tải có rất nhiều người vào bình luận lên án hành động của cô gái. Đồng thời cũng có nhiều người vào nhận từng là nạn nhân của cô gái đi lừa đảo trên.

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với anh N. Đ. người đăng tải thông tin trên và được anh Đ. cho biết, nạn nhân shipper bị lừa là em trai anh tên là N.G.T.A.

Theo anh Đ. em trai anh nhận giao hàng của cô gái trên từ Nguyễn Khánh Toàn sang bên khu vực Ngọc Thụy, Long Biên (Hà Nội) và ứng trước 950 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi em mình giao hàng đến địa chỉ cô gái yêu cầu thì không có ai nhận hàng. Em trai anh Đ. gọi lại cho bạn nữ trên số đã bị chặn.

“Tôi phải mất 2 ngày mới tìm được cô bé này, sau đó mình hẹn gặp và tóm được ở gần nhà cô bé ấy ở Nguyễn Khánh Toàn vào tối 14/1 và đưa lên công an phường Quan Hoa. Tại trụ sở công an, các đồng chí công an có nói cô bé này cũng bị đưa lên phường mấy lần rồi. Tuy nhiên, hoàn cảnh cô bé khó khăn, không được gia đình quan tâm, chăm sóc, dậy bảo nên mới hành động như vậy nên chúng tôi thôi không làm to chuyện”, anh Đ. kể lại.

Cô gái bị shippere đưa lên Công an phường Quan Hoa
Cô gái bị shippere đưa lên Công an phường Quan Hoa. Ảnh NNCC

Anh Đ. cho biết, hành động của cô gái trên là chuyên đi tìm các shipper giao hàng, sau đó đưa cho họ những giá trị sản phẩm thấp, mặt hàng cũ hoặc những hàng đã vứt đi rồi.

Thường thì shipper không bao giờ kiểm tra mặt hàng khách gửi đi. Rồi sẽ ứng một khoản tiền trước cho khách. Sau đó, đi giao hàng đến một địa chỉ ảo không người nhận.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, công an cũng có gọi mẹ, anh trai và cả bác của cô gái lên để làm việc. Mọi người, yêu cầu cô gái xin lỗi em trai anh Đ. nhưng cô gái nhất quyết không xin lỗi chỉ đến khi gia đình thúc giục cô gái mới thực hiện.

“Khi tôi chia sẻ câu chuyện lên Facebook, có rất nhiều người từng là nạn nhân của cô gái này. Có người bị lừa 2 triệu, 5 triệu, thấp nhất cũng vài trăm nghìn. Tôi mong rằng đây là bài học cho tất cả mọi người hãy cảnh tỉnh khi đi giao hàng”, anh Đ. chia sẻ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN