Thứ ba, 07/02/2023 | 21:06
RSS

FIFA thắt chặt an ninh trận bán kết Việt Nam – Indonesia

Thứ sáu, 06/01/2023, 07:24 (GMT+7)

Bên cạnh việc thắt chặt an ninh, FIFA sẽ cử cán bộ giàu kinh nghiệm sang Indonesia để làm nhiệm vụ giám sát trận đấu với ĐT Việt Nam.

AFF Cup 2022 đang bước vào giai đoạn nước rút với 4 đội bóng mạnh nhất góp mặt tại bán kết là Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Malaysia. Trong đó, với việc dẫn đầu bảng B sau khi vòng bảng khép lại, ĐT Việt Nam sẽ đụng độ với Indonesia ở hai lượt trận bán kết sắp tới.

Trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra trên sân nhà của Indonesia. Điều này khiến nhiều người lo lắng khi trong khoảng thời gian qua đã từng xảy ra thảm kịch ở một trận đấu thuộc giải quốc nội của quốc gia nay.

Tuy nhiên, đến thời điểm này ĐT Việt Nam đã có thể yên tâm phần nào khi Liên đoàn bóng đá thế giới đã có những can thiệp nhất định. Theo đó, FIFA đã yêu cầu PSSI thắt chặt an ninh, an toàn trận đấu. Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ cử cán bộ giàu kinh nghiệm sang Indonesia để làm nhiệm vụ giám sát trận đấu với ĐT Việt Nam. Về phía Liên đoàn bóng đá châu Á cũng sẽ cử cán bộ an ninh sang làm nhiệm vụ.

Như vậy, trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Indonesia sẽ có tới 2 giám sát trận đấu. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á.

FIFA thắt chặt an ninh trận bán kết Việt Nam – Indonesia
Trận bán kết Việt Nam – Indonesia sẽ diễn ra vào 16h30 ngày 6/1

Việc FIFA thắt chặt an ninh ở trận đấu tới đây cho thấy cơ quan cao nhất của môn thể thao vua này đang rất quan tâm tới bóng đá Đông Nam Á. Theo ghi nhận, sáng ngày 5/1, lực lượng phụ trách bảo đảm an ninh cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia đã có cuộc họp ngay trên sân vận động Bung Karno.

Cảnh sát trưởng khu vực trung tâm thành phố Jakarta ông Kombes Pol Komarudin cho biết nước chủ nhà Indonesia dự kiến bố trí khoảng 4190 nhân viên an ninh cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia.

Về phía ĐT Việt Nam, VFF đã gửi công điện tới Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đề nghị hỗ trợ ĐT Việt Nam trong quá trình thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Trong công điện VFF nêu rõ đã gửi văn bản chính thức tới AFF và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) về việc thắt chặt và tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho ĐT Việt Nam trong thời gian lưu trú, thi đấu tại Jakarta, Indonesia nói riêng và cho trận đấu nói chung.

VFF cũng chia sẻ thông tin FIFA sẽ bổ nhiệm 1 cán bộ an ninh và AFF bổ nhiệm 2 giám sát trận đấu để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu.

Để đảm bảo an toàn cho trận đấu, lịch thi đấu từ 19h30 được đôn lên sớm 3 tiếng, thi đấu lúc 16h30. Ban tổ chức cũng chỉ phát hành tối đa 50.000 vé, dù sức chứa của sân Bung Karno vào khoảng 77.000 chỗ ngồi. Trước đó ở trận vòng bảng tiếp Thái Lan, Indonesia cũng chỉ phát hành 40.000 vé.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại