Thứ sáu, 29/03/2024 | 21:44
RSS

Sai lầm khi sử dụng đường trắng gây nguy hại khó lường cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải!

Thứ ba, 14/02/2017, 20:49 (GMT+7)

Nếu bạn dùng kính phóng đại lên 30 lần, có thể nhìn thấy trên mặt những hạt đường trắng để quá lâu có rất nhiều những con sâu trên mình đầy lông, bò trên đường.

Đường trắng không nên để quá lâu

Đường trắng không nên để quá lâu

Nếu bạn dùng kính phóng đại lên 30 lần, có thể nhìn thấy trên mặt những hạt đường trắng để quá lâu có rất nhiều những con sâu trên mình đầy lông, bò trên đường.

Loại sâu bé tí này gọi là sán “Hạt Hồng”, loại sán này ưa ăn đường trắng và sinh sôi trong đó. Khi người ta ăn phải sán hạt hồng, sán sẽ đi vào đường tiêu hóa, ký sinh và gây một số bệnh.

Nếu như loại sán này đi vào đường tiết niệu, sẽ gây những chứng bệnh khó chịu. Ngoài ra còn có thể dẫn đến bệnh viêm khí quản và suyễn.

Do đó, nếu đường trắng đã được để trong vòng một năm, thì cần phải nấu lên, sán hạt hồng với nhiệt độ 70oC trong 3 phút là có thể chết hết.

Tóm lại bạn cần chú ý rằng đường trắng không nên để quá lâu và nếu có thì không nên sử dụng luôn mà cần đun nóng ít nhất 3 phút mới được sử dụng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus