Thứ ba, 05/12/2023 | 03:27
RSS

Dựng tóc gáy với những địa điểm du lịch rùng rợn nhất hành tinh

Thứ hai, 13/11/2017, 08:30 (GMT+7)

Nếu bạn muốn thử cảm giác mạnh, với những hình thức du lịch rùng rợn, hãy thử đặt chân tới địa điểm du lịch rùng rợn nhất hành tinh sau đây.

Lâu đài Leap, Ireland

Nhắc tới những địa điểm du lịch rùng rợn nhất hành tinh không thể bỏ qua Lâu đài Leap ở Ireland. Đây được xem là một trong những lâu đài đáng sợ nhất thế giới trong thế kỷ 15.

Cách đây tròn 6 thế kỷ, một linh mục bị người anh trai giết hại tàn nhẫn trong nhà nguyện của mình, ngay trước mặt cả gia đình, từ đó ngày càng xuất hiện những lời đồn ma quái về lâu đài cổ này.

Những địa điểm du lịch rùng rợn nhất hành tinh

Lâu đài Leap- Ireland. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng tại lâu đài còn có những hầm giam dưới đất, nơi các tù nhân bị bỏ lại đến khi chết. Những linh hồn cùng vô số người chết trong suốt lịch sử đẫm máu của lâu đài Leap khiến danh tiếng của nơi đây bị ảnh hưởng.

Khá đặc biệt, nơi đây trở thành địa điểm du lịch khá hút khách tại Ireland, với hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Quan tài treo ở Sagada, Philippines

Thay vì chôn cất như phong tục thông thường, người Igorot ở vùng cao nguyên Sagada thuộc đất nước  Philippines tin rằng để quan tài trên cao giúp người chết lên thiên đường dễ hơn, lại không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hay động vật hoang dã.

Do đó họ thường treo quan tài của người thân trên đỉnh núi cao, khi họ qua đời, thậm chí nhiều người trong bộ lạc đã chuẩn bị quan tài cho chính họ.

Những địa điểm du lịch rùng rợn

Quan tài treo ở Sagada- Philippines. Ảnh: Internet

Điều này khiến không ít du khách cảm thấy kỳ lạ và rùng mình kinh hãi khi đặt chân tới nơi đây.

Cũng giống như lâu đài Leap ở Ireland, quan tài treo ở Sagada, Philippines khá nổi tiếng, được liệt vào những địa điểm du lịch rùng rợn nhất hành tinh và thu hút hàng triệu du khách tới thăm quan mỗi năm.

Rừng Aokigahara, Nhật Bản

Từ những năm 1950 đến nay, có hơn 500 người đã tới chân núi Phú Sĩ để tự sát. Người dân nơi đây tin rằng, những con quỷ và linh hồn thường lảng vảng giữa những tán cây dày đặc và bóng tối của khu rừng Aokigahara.

Rừng Aokigahara- Nhật Bản Ảnh: Internet

Một số khác nói rằng bản thân những cái cây đã hấp thụ tà khí. Khi số lượng người chết tiếp tục tăng, chính quyền đã treo đầy những khẩu hiệu trong rừng, kêu gọi người dân chọn cuộc sống thay vì cái chết.

Tuy vậy số lượng người tới đây tự sát vẫn không ngừng tăng lên theo thời gian, khá ngạc nhiên nơi đây lại trở thành địa điểm du lịch cảm giác mạnh cho người dân Nhật Bản và du khách thập phương.

Khách sạn Stanley ở Colorado, Mỹ

Khách sạn Stanley ở Colorado, Mỹ một trong những khách sạn bí ẩn nổi tiếng trên thế giới, nó từng đi vào tiểu thuyết và được dựng thành phim vào năm 1980.

Sau sự thành công vang dội của bộ phim, các du khách yêu thích ma quỷ đã đổ về đây để tìm kiếm linh hồn những người chủ đầu tiên của khách sạn.

Khách sạn Stanley ở Colorado- Mỹ. Ảnh: Internet

Với những du khách muốn thử cảm giác mạnh, khách sạn tổ chức các cuộc điều tra bí ẩn vào đêm muộn và phục vụ các gói phiêu lưu mạo hiểm do các chuyên gia về siêu nhiên dẫn đầu. Tuy vậy, giá thành cho những cước du lịch này không hề rẻ chút nào.

Thăm quan Cung Đình Huế. Nguồn: Kênh STD

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Với sự giao thoa tuyệt vời giữa các công trình kiến trúc hiện đại và những khu vườn xanh tươi, “Đảo quốc Sư Tử" là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Đồng thời, đất nước này cũng nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú, từ các quán ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng.