Thứ năm, 24/06/2021 | 12:55
RSS

Dùng thuốc nam đắp sau khi bị rắn cắn, người đàn ông tử vong

Thứ năm, 10/10/2019, 06:51 (GMT+7)

Sau khi bị rắn cắn, thay vì đến bệnh viện điều trị, nam thanh niên đã được người thân dùng thuốc nam đắp và tử vong sau đó.

Dùng thuốc nam đắp sau khi bị rắn cắn, người đàn ông tử vong
Hình minh họa

Tối ngày 9/10, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Thượng Sơn (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra trường hợp một nam thanh niên tử vong sau khi bị rắn cắn. Nạn nhân là anh Đặng Chòi V. (SN 1994, trú tại thôn Lùng Hùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 6/10, anh V. cùng vợ lên nương hái thảo quả. Đến khoảng 14h30’ cùng ngày, anh V. bị rắn độc cắn. Con rắn độc lớn đầu có hình như quả trám cắn vào chân và thủng cả chiếc ủng anh V. đang đi. Lúc này, anh V. đã dùng dao chặt đứt đôi con rắn sau đó nhờ vợ dìu về.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã chủ quan không đưa nạn nhân đi bệnh viện điều trị mà tự về nhà lấy thuốc nam đắp. Đến chiều 7/10 thì anh V. tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã Thượng Sơn cũng khuyến cáo người dân tại địa phương không may gặp trường hợp bị rắn cắn cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN