Thứ ba, 22/06/2021 | 02:12
RSS

Dùng bạn gái làm 'con mồi' dụ người đàn ông vào nhà nghỉ cướp tài sản

Thứ hai, 18/05/2020, 06:15 (GMT+7)

Sau khi bàn bạc, Cường để người yêu vào nhà nghỉ với anh D. sau đó hắn và đồng bọn ập đến bắt qua tang và tống tiền 100 triệu đồng.

Thanh niên vào nhà nghỉ với bạn gái mình rồi dàn cảnh 'tống tiền'

Thanh niên và người yêu dàn cảnh tống tiền. Ảnh: VTC

Công an huyện Việt Yên tiếp nhận 4 đối tượng gồm: Đỗ Văn Cường; Nguyễn Văn Mạnh (SN 1991) ở thôn Phố, xã Tân Mỹ; Nguyễn Nam Hải (SN 1997) ở đường Lê Lợi, TP Bắc Giang và Bùi Thị Thu Hiền (SN 1990) ở phường Yên Ninh, TP Yên Bái (Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Việt Yên) xác định, tháng 4/2020, anh Lê Tuấn D. (SN 1983, ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh) có quen biết với Bùi Thị Thu Hiền rồi cho Hiền mượn điện thoại di động để liên lạc.

Đầu tháng 5/2020, Hiền, Cường nảy sinh tình cảm nên Hiền dọn về phòng trọ của Cường ở thôn Tam Tầng, xã Quang Châu (Việt Yên) sinh sống với nhau. Đến ngày 11/5, Cường phát hiện tài khoản game của mình bị trừ 7,2 triệu đồng. Gặng hỏi, Hiền cho biết đã chuyển số tiền trên cho anh D.

Sau khi phát hiện bạn gái của mình chuyển tiền cho anh D. vay, Cường đã bắt Hiền đòi lại. Sau đó, cả hai lên kế hoạch Hiền gọi điện cho anh D. đến nhà nghỉ sau đó sẽ bố trí người giả vờ bắt quả tang để bắt anh D. đưa tiền.

Chiều 13/5, sau khi sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch, Hiền dụ anh D. đến một nhà nghỉ xã Quang Châu, huyện Việt Yên sau đó hẹn nhóm của Cường đến cùng. Khi Hiền và anh D. vào phòng được 15 phút, Cường cùng các đối tượng gõ cửa rồi vờ bắt quả tang D. quan hệ với bạn gái mình nên yêu cầu D. về phòng trọ ở xã Tam Tầng, huyện Việt Yên để nói chuyện.

Khi về đến phòng trọ của Cường ở thôn Tam Tầng, Nguyễn Văn Mạnh đã đợi sẵn rồi đánh anh D., nói anh phải đưa 100 triệu đồng. Do anh D. không có tiền, Cường lấy ví của anh D. đưa cho Hiền kiểm tra thấy bên trong có 1.249.000 đồng. Số tiền này, các đối tượng mua đồ ăn hết 400 nghìn đồng, Mạnh cầm 700 nghìn đồng, còn lại Hiền giữ. Sau đó, các đối tượng giữ anh D. ở lại phòng trọ.

Nhận được tin báo, công an TP Bắc Ninh và Công an huyện Việt Yên phối hợp đưa các đối đến cơ quan chức năng làm việc. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Cường, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Nam Hải và Bùi Thị Thu Hiền để điều tra về hành vi cướp tài sản; đồng thời mở rộng điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng khác liên quan.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN