Thứ sáu, 27/01/2023 | 10:51
RSS

Dùng 2 khẩu súng để "ra oai" mua bán ma túy

Chủ nhật, 06/11/2016, 07:17 (GMT+7)

Hồng Thiên Bang (tức Dương Văn Hồng, 29 tuổi, ngụ xã Bao Sao, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) cặp kè với nhiều nữ tiếp viên để rủ rê bán ma túy.

Ngày 4/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Dương Văn Hồng (thường gọi là Hồng Thiên Bang, 29 tuổi); Trần Thị Tuyết Nhung (26 tuổi, ngụ xã Phú Hiệp, H.Tam Nông, Đồng Tháp), 2 đàn em là Phan Văn Sang (30 tuổi, ngụ P.2) và Võ Văn Trường (38 tuổi, ngụ P.3, TP.Cao Lãnh) về hành vi “mua bán trái phép chất ma tuý”.

Riêng Hồng và bạn gái là Nhung bị đề nghị truy tố thêm về hành vi “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Hồng là đối tượng thành tích tiền án, tiền sự tại địa phương. Năm 18 tuổi, Hồng bị Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh tuyên phạt 3 năm tù giam về hành vi gây tổn hại sức khỏe cho người khác. Chấp hành xong hình phạt, Hồng tìm đến TP.HCM

Các đối tượng cùng tang vật của vụ án.

Các đối tượng cùng 2 khẩu súng tang vật vụ án. Ảnh Công an TP.HCM

Tại đây, y tiếp tục quen biết với phần tử xấu trộm cướp để “nướng” vào nhà hàng, quán nhậu. Năm 2009, trong lần cùng đồng bọn đi cướp giật tài sản, Hồng bị công an bắt. Tòa án nhân dân quận Tân Phú, TP.HCM tuyên phạt Hồng 3 năm 6 tháng tù giam về tội cướp giật tài sản.

Mãn hạn tù, Hồng trở về Cao Lãnh. Trong một lần đến TP.HCM chơi, Hồng được tặng 2 khẩu súng gồm: 1 khẩu súng quân dụng K59 (có tra sẵn đạn) và 1 khẩu Colt 45 tự chế bắn đạn bi. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này, Hồng lân la làm quen với các con nghiện.

Những lúc Hồng xuất hiện các quán nhậu, nhà hàng, trên người có 2 khẩu súng, nhiều đối tượng hết sức nể phục.

Nhờ mác hào hoa, Hồng sống như vợ chồng với một số tiếp viên để câu kết mua bán ma túy. Trong đó có Trần Thị Tuyết Nhung và đàn em đắc lực là Trường và Sang. Đường dây ma túy do Hồng cầm đầu hoạt động rất tinh vi. Riêng Hồng ít khi ra ngoài giao hàng trừ những phi vụ lớn, những việc còn lại y giao cho Nhung và đám đàn em lo liệu.

Bọn chúng thường chọn những nơi vắng vẻ để giao hàng nên việc tiếp cận, triệt xóa băng nhóm này đòi hỏi sự kiên trì của các trinh sát, lực lượng tham gia phá án.

Trước sự lộng hành của bang nhóm do Hồng cầm đầu, Công an tỉnh Đồng Tháp xác lập chuyên án.

Sau nhiều ngày điều tra, theo dõi, ngày 27/12/2015, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Tháp bất ngờ ập vào khám xét nơi ở của Hồng tại khóm 4 (P.2, TP.Cao Lãnh), bắt quả tang y và đám đàn em đang bán ma túy cho Nguyễn Tô Thái Trường (29 tuổi, ngụ TP.Cao Lãnh).

Cuộc tập kích quá bất ngờ khiến Hồng cùng đám đàn em không kịp trở tay. Tại hiện trường, công an thu giữ 1,1331 gr ma túy đá, 4 điện thoại, 1 xe máy và 15 triệu đồng.

Kiểm tra trong người Hồng, lực lượng chức năng phát hiện 1 khẩu súng quân dụng K59 (có tra sẵn đạn) và 1 khẩu Colt 45 tự chế bắn đạn bi. Hồng cùng với người tình là bị bắt khẩn cấp về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.

Mở rộng điều tra, trinh sát bắt Võ Văn Trường và Phan Văn Sang, thu giữ nhiều tang vật là ma tuý đá do Hồng mua từ TP.HCM mang về TP.Cao Lãnh phân chia cho đàn em, cung cấp cho các con nghiện.

Qua làm việc, Hồng khai nhận khẩu súng do một người bạn (chưa rõ danh tính) tại TP.HCM tặng. Hồng mang về Cao Lãnh và đưa cho bạn gái cất giữ. Trong nhiều phi vụ mua bán ma tuý, Hồng cùng bạn gái thường kè 2 khẩu súng này trong người phòng thân, ra oai với những đối tượng nghiện ngập để bán ma túy.

Thiện Thảo
Theo Đời sống Plus