Thứ ba, 07/12/2021 | 17:11
RSS

Đức Chinh nhận lương cao hơn Tuấn Anh, Xuân Trường khi gia nhập Bình Định

Thứ hai, 15/11/2021, 08:40 (GMT+7)

Mức lương của Đức Chinh ở đội bóng mới thậm chí còn cao hơn những ngôi sao như Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Đức ở V.League.

Hậu V.League 2021, Hà Đức Chinh và SHB Đà Nẵng không đạt thỏa thuận gia hạn vì bất đồng quan điểm về tiền lương và lót tay. Trong khi Đức Chinh muốn nhận 7,5 tỷ đồng tiền lót tay nếu ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm thì đội bóng sông Hàn chỉ muốn chi ra khoản tiền lót tay ở mức 1,4 tỷ đồng/năm và hai bên đã đường ai nấy đi.

Khép lại những ồn ào với đội bóng cũ, Hà Đức Chinh nhanh chóng gia nhập CLB Bình Định của HLV Nguyễn Đức Thắng. Tiền đạo họ Hà sẽ thi đấu cho đội bóng đất Võ theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm kể từ mùa giải 2022.

Theo trang Dân Việt, tại CLB mới tiền đạo gốc Phú Thọ nhận mức lương 45 triệu đồng/tháng và tiền lót tay 1,8 tỷ đồng/năm trong 3 năm (4,8 tỷ đồng). Đây là mức đãi ngộ ‘khủng’ với một đội bóng mới chỉ thăng hạng V.League 1 mùa.

Mức lương 45 triệu/tháng của Đức Chinh hiện tại thậm chí còn cao hơn của Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải Văn Đức (40 triệu/tháng), và thuộc Top đầu đối với những cầu thủ nội chơi bóng ở trong nước.

Đức Chinh nhận lương cao hơn Tuấn Anh Xuân Trường
Đức Chinh nhận lương cao hơn Tuấn Anh Xuân Trường khi gia nhập Bình Định

Ngoài Đức Chinh CLB Bình Định cũng đã chiêu mộ thành công tiền vệ Đỗ Văn Thuận từ CLB TP HCM chuẩn bị cho mùa giải mới. Trao đổi với Dân Việt mới đây, tiền vệ Đỗ Văn Thuận xác nhận ra nhập Bình Định sau khi chia tay với CLB TP HCM:

"Ngay sau khi V.League2021 chính thức bị hủy hồi cuối tháng 8 tôi đã đề đạt nguyện vọng xin thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này mới tìm được tiếng nói chung với CLB TP.HCM. Sang tuần, tôi sẽ hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với CLB TP.HCM và ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với T.Bình Định".

Gia nhập Bình Định FC, Đỗ Văn Thuận sẽ được làm việc với người thầy cũ là HLV Nguyễn Đức Thắng vốn dìu dắt anh từ đội trẻ Viettel FC và có thời gian cùng làm việc trong màu áo đội V.League Sài Gòn FC.

"Tại CLB TP.HCM, tôi không còn cảm thấy thoải mái khi chơi bóng và bị xuống phong độ. T.Bình Định là một đội bóng đang chứng tỏ được tham vọng ở V.League. Hy vọng thử thách ở môi trường mới sẽ giúp tôi tìm lại phong độ của chính mình".

Đỗ Văn Thuận từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam thi đấu trận ra mắt của ông trên sân Mỹ Đình hòa Afghanistan 0-0, giành vé dự vòng chung kết ASIAN Cup 2019.

"Thời điểm đó tôi đã rất vui và bất ngờ khi được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam nhưng cũng không có cơ hội vào sân thi đấu với Afghanistan. Đó cũng là lần duy nhất tôi được gọi lên đội tuyển tinh đến lúc này. Hy vọng trong tương lai, cơ hội sẽ đến với tôi một lần nữa", Đỗ Văn Thuận bày tỏ quyết tâm tìm lại chính mình ở tuổi 29.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại