Thứ tư, 28/10/2020 | 01:34
RSS

Dự báo giá vàng ngày 19/9: Vàng biến động trái chiều

Thứ sáu, 18/09/2020, 17:06 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 19/9, giữa thời điểm thị trường chịu nhiều áp lực vàng vẫn đang biến động trái chiều.

Giá vàng thế giới:

Giá vàng thế giới (Tính theo giờ Việt Nam) giao ngay ở ngưỡng 1.954,1 USD/ounce, giảm 14,8 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch liền trước. Theo Tỷ giá USD tại Vietcombank (1 USD = 23.270 VND), giá vàng thế giới tương đương 54,78 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1,77 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của vàng SJC.

Giá vàng trong nước:

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng SJC tăng giảm trái chiều ở hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Cụ thể, giá vàng tại hệ thống Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đồng loạt tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, so với phiên giao dịch trước đó.

Vàng SJC ở cửa hàng Bảo Tín Minh Châu biến động trái chiều, trong khi giá mua vào tăng thêm 380.000 đồng/lượng thì bán ra lại giảm 240.000 đồng/lượng.

Tại hệ thống Doji ở chi nhánh hai miền Bắc - Nam và Tập đoàn Phú Qúy cùng có mức giá bán ra tăng cao nhất với 100.000 đồng/lượng. Riêng, Ngân hàng Eximbank có mức giảm thấp nhất 20.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua và bán.

Dự báo giá vàng ngày 19/9: Vàng biến động trái chiều

Ảnh minh họa

Dự báo giá vàng 19/9:

Vàng giảm có nhiều biến động còn do giới đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán khi giá cổ phiếu trên nhiều thị trường châu Á giảm mạnh.

Tuy nhiên, về dài hạn vàng vẫn được dự báo còn tăng giá do hàng loạt bất ổn trên thế giới. Chính Fed cũng đã cảnh báo về triển vọng không chắc chắn của nền kinh tế Mỹ. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng, dù đà phục hồi tốt hơn dự kiến, hoạt động chung của nền kinh tế Mỹ vẫn chưa đạt mức trước khi bùng phát đại dịch Covid-19.

Hơn thế, quốc hội Mỹ chưa tìm được tiếng nói chung về gói kích thích mới khi cả 2 đảng tại Mỹ không chịu nhượng bộ và đổ lỗi lẫn nhau.

Các chuyên gia kinh tế thế giới nhận định, vàng được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng. Đợt tăng mạnh trong mua hè năm nay chỉ là sự khởi đầu của thị trường tăng giá đối với kim loại quý.

Lý do vàng được dự báo còn tăng tiếp là bởi lãi suất thực tế thấp, gánh nặng nợ chính phủ Mỹ ngày càng tăng cùng với sự bất ổn địa chính trị phát sinh từ cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ. Sự suy yếu của đồng USD cũng là yếu tố sẽ đẩy giá vàng đi lên.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN