Giá lợn hơi mới nhất tại miền Bắc 35.000 đồng/kg. Ảnh minh họa
Dự báo giá heo hơi hôm nay 4/2 tại miền Bắc đang có mức giá cao dao động quanh 35.000 đồng. Ngày hôm qua ác tỉnh đang có mức giá cao dao động quanh 35.000 đồng/kg là Hưng Yên, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái. Giá heo toàn miền hiện đang dao động từ 33.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg.
Còn tại miền Nam Giá heo hơi địa phương trọng điểm như Đồng Nai hiện đang dao động từ 30.000 đồng đến 31.000 đồng/kg. Toàn miền đang dao động từ 27.000 đồng đến 33.000 đồng/kg, Đời sống & Pháp lý đưa tin.
Khu vực miền Trung, Tây Nguyên nơi có giá heo cao nhất là 36.000 đồng, còn nơi thấp nhất là 31.000 đồng/kg, trong đó các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đang là vùng có mức giá cao nhất từ 35.000 đồng đến 36.000 đồng/kg.
Trước nhu cầu giết mổ tăng cao, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM vừa cho biết, cơ quan chức năng đã cho phép cơ sở Xuyên Á và một lò mổ ở Hóc Môn được hoạt động trở lại, Dân việt đưa tin.
Ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gần như đã hoàn tất việc chuẩn bị hàng hóa cho mùa tết
Trong đó, riêng mặt hàng thịt tươi sống, nếu ngày thường TP.HCM chỉ tiêu thụ khoảng 8.000 – 10.000 con/ngày thì số lượng này sẽ tăng gấp đôi trong mùa tết. Việc này đặt ra nhu cầu tìm kiếm cơ sở giết mổ đạt tiêu chuẩn của TP.HCM.
Ông Phạm Thành Hiệp - chủ trung tâm giết mổ Bình Tân (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết, bình thường mỗi ngày cơ sở này tiếp nhận giết mổ khoảng 1.400 – 1.500 con heo từ các tỉnh đổ về. Tuy nhiên, trong những ngày cận tết, số lượng giết mổ tại đây tăng lên đến 2.400 – 2.500 con. Lượng nhân công làm việc tại đây cũng tăng thêm nhiều.
Nhu cầu tiêu thụ thịt heo của người tiêu dùng thành phố tăng nên các thương lái cũng tranh thủ tăng lượng cung cấp, giết mổ. Để đáp ứng nhu cầu của “đối tác”, cơ sở này chuẩn bị thêm chuồng trại để có chỗ “trung chuyển” heo trước khi đưa vào giết mổ. Dù vậy, giá cho thuê lò vẫn không thay đổi, thay vào đó, thương lái sẽ có các khoản thưởng hoặc tặng quà tết, chia thịt heo… cho công nhân về ăn tết.
“Riêng ba ngày cận tết, từ 27 – 29 tháng Chạp, ngoài tiền công cho đội ngũ công nhân làm việc tại lò mổ, các thương lái còn thưởng thêm cho lao động, từ 5.000 – 10.000 đồng/con heo, tùy số lượng. Chưa kể, lương công nhân trong 3 ngày tết cũng tăng gấp đôi so với ngày thường, coi như một khoản thưởng tết cho anh em”, ông Hiệp cho biết.