Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:42
RSS

Dự báo giá heo hơi hôm nay 20/11: Giá heo (lợn) hơi mới nhất dưới 30.000 đồng/kg

Thứ hai, 20/11/2017, 05:00 (GMT+7)

Dự báo giá heo hơi hôm nay 20/11 mới nhất ở 3 miền có xu hướng giảm nhẹ, chờ cơ hội tăng giá dịp cuối năm và hiện duy trì dưới 30.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi hôm nay 20/11: Giá lợn hơi mới nhất dưới 30.000 đồng/kg
Giá lợn hơi mới nhất chờ cơ hội tăng giá dịp cuối năm.

Giá heo hơi hôm nay 20/11 dưới 30.000 đồng/kg

Dự báo giá heo hơi hôm nay 20/11 có xu hướng giảm nhẹ. Giá heo chờ cơ hội tăng giá dịp cuối năm và hiện duy trì  ở 3 miền dưới 30.000 đồng/kg. Giá heo hơi vào đầu tuần qua tương đối ổn định và giữ mức cân bằng khi cả ba miền không có biến động nhiều về giá.

Đáng chú ý là giá heo tại Đồng Nai thời gian qua đã phục hồi trở lại ngang bằng với các địa phương khác, từ mức giá 24.000 - 25.000 đồng thì nay giá heo tại đây đã tăng lên từ 27.000 đồng đến 28.000 đồng một kg, theo Đời sống & Pháp lý.

Tuy nhiên tới giữa tuần Giá heo hơi trên cả nước có biến động tại khá nhiều địa phương, trong đó nhiều nhất là miền Nam. Cụ thể vào ngày 17/11 mức giá bình quân toàn miền giảm khoảng 1.000 đồng một kg, TP.HCM và Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày này giảm từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một kg. Nhưng tới cuối tuần giá heo lại tương đối ổn định.

Tương tự, tại khu vực miền Trung vào giữa tuần giá heo cũng biến động ở khá nhiều địa phương. Các tỉnh như Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, các tỉnh này đều có mức giảm 1.000 đồng một kg. 

Riêng Quảng Ngãi giá heo giảm 2.000 đồng. Hai tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận có giá heo tăng 1.000 đồng so với ngày trước đó. Càng về cuối tuần giá heo càng có xu hướng ổn định. Nhìn chung khu vực này từ đầu tháng 11 đến nay vẫn giữ mức giá cao nhất nước.

Lò mổ không phép Xuân Thới Thượng ở TP. HCM hoạt động trở lại?

Mới đây, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM có văn bản gửi các sở ngành lấy ý kiến cho hoạt động lại lò giết mổ thủ công xây không phép của công ty CP chế biến thực phẩm Hóc Môn, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (lò Xuân Thới Thượng – XTT), theo thế giới Tiếp thị.

Quyết định này bị các doanh nghiệp đầu tư nhà máy giết mổ công nghiệp hiện đại phản đối quyết liệt, họ khẳng định sẽ ngưng đầu tư hoặc rút khỏi TP.HCM… Công ty CP chế biến thực phẩm Hóc Môn là một trong sáu doanh nghiệp được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy giết mổ công nghiệp, công suất 2.000 con/ngày. 

Tuy nhiên, thay vì tập trung làm nhà máy công nghiệp, năm 2015 họ lại lén lút xây cơ sở giết mổ thủ công không phép ngay trong khu đất của nhà máy công nghiệp. Tháng 5.2016, UBND xã Xuân Thới Thương đã ra quyết định đình chỉ thi công, buộc phải tháo dỡ toàn bộ cơ sở này trong 60 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. 

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà lò vẫn tồn tại và từ đó đến nay, chủ đầu tư liên tục có đơn thư thúc ép các cơ quan chức năng cho mở lò thủ công xây không phép này.

Việc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các sở ngành cho mở lại lò mổ thủ công XTT là hành động hoàn toàn bất nhất, sai chủ trương quy hoạch của TP.HCM, khiến các nhà đầu tư hoang mang.

Sáng 13/11, đã có ít nhất ba doanh nghiệp đang đầu tư nhà máy công nghiệp có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu không cho lò XTT hoạt động trở lại.

Theo các doanh nghiệp, thay vì khôi phục lại lò giết mổ thủ công sai phép, TP.HCM nên hỗ trợ  những nhà máy công nghiệp, tạo điều kiện, tạo hành lang thông thoáng về thủ tục để các đơn vị sớm thực hiện tiến độ xây nhà máy, đưa vào hoạt động. Theo ông Quang, hiện nay HTX Tân Hiệp đã hoàn thành 90% thủ tục, chỉ còn vướng chưa có đường vào nhà máy.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN