Thứ sáu, 24/01/2020 | 07:21
RSS

Dự án Trị Yên Riverside: Cẩn thận kẻo mua phải 'vịt trời'

27-09-2018 11:07:15

Dù dự án khu dân cư Liên xã Phước Hậu – Long Thượng (tên quảng cáo “Trị Yên Riverside”) chưa được cấp phép xây dựng, pháp lý còn mơ hồ. Thế nhưng chủ đầu tư và đơn vị phát triển, phân phối bất chấp vi phạm pháp luật, mở bán rầm rộ dự án… vô tình đẩy khách hàng vào cuộc chơi mang tính may rủi.

Dự án Trị Yên Riverside, tạo lạc tại địa phận 2 xã Phước Hậu và xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc (Long An) do công ty TNHH Đầu Tư – Kinh Doanh Bất Động Sản Long Thượng Lộc (có trụ sở tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm chủ đầu tư.

Công ty Cổ phần Địa ốc First Real Miền Nam (có trụ sở tại P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) là đơn vị phát triển dự án. Công ty Cổ phần Bất Động Sản Protech Sài Gòn (có trụ sở tại số 33 Trần Não, P.Bình An, Q.2, TP.HCM) là đơn vị phân phối.

Dự án Trị Yên Riverside được giới thiệu sẽ có đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân với hệ thống trung tâm thương mại mua sắm, hệ thống trường học các cấp, chợ Long Thượng, trung tâm hành chính, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em,..

Cùng những lời lẽ “có cánh” như dự án đáp ứng mọi nhu cầu tiện ích cho khách hàng. Đặc biệt, công viên ven sông Trị Yên mở ra khung cảnh lãng mạn, thân thuộc của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, đem đến cho cư dân tương lai những giây phút thăng hoa và ấm cúng nhất.

Theo ghi nhận của PV, dự án đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và thi công công trình hạ tầng kỹ thuật. Thế nhưng, bên ngoài nhiều nhân viên mô giới BĐS của đơn vị phát triển, phân phối dự án đã rao bán rầm rộ dự án tới nhà đầu tư và khách hàng.

Đặc biệt trong những ngày gần đây, dự án Trị Yên Riverside đã liên tục được rao bán rầm rộ (giai đoạn 2) trên các phương tiện truyền thông.

Dự án Trị Yên Riverside: Cẩn thận kẻo mua phải 'vịt trời'
Nhân viên mô giới của đơn vị phân phối dự án đang tư vấn cho khách hàng tại dự án Trị Yên Riverside vào một ngày giữa tháng 9/2018

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết: Dự án khu dân cư Liên xã Phước Hậu – Long Thượng (Trị Yên Riverside - PV) do công ty TNHH Đầu Tư – Kinh Doanh Bất Động Sản Long Thượng Lộc làm chủ đầu tư, hiện chưa được Sở này cấp giấy phép xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy định.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng khẳng định, sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc chủ đầu tư dự án Trị Yên Riverside “cầm đèn chạy trước ô tô”, Sở này sẽ phối hợp cùng với các ban ngành chức năng tỉnh Long An tiến hành thanh kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có),...

Trong vai một khách hàng, PV đã liên hệ với nhân viên môi giới của dự án Trị Yên Riverside và được biết, hiện tại dự án đang nhận “đặt cọc giữ chỗ” và vẫn còn “hàng”. Nam nhân viên tên L. tự giới thiệu là nhân viên mô giới của Công ty Cổ phần BĐS Protech Sài Gòncho biết: dự án Trị Yên Riverside có diện tích 4ha, với tổng số 222 nền, các nền đất có diện tích từ 83m2 – 110m2.

Cũng theo lời nam nhân viên này, dự án Trị Yên Riverside đã bán xong giai đoạn 1 và dự kiến ngày 30/9 sẽ tiến hành mở bán giai đoạn 2. Khi khách hàng có nhu cầu mua sẽ trực tiếp ký hợp đồng giữ chỗ với chủ đầu tư với số tiền 20 triệu/nền.

Giá bán dự kiến dao động từ 15 - 19 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Phương thức thanh toán dự án được chia làm 2 trường hợp gồm khách hàng sẽ thanh toán 95% giá trị hợp đồng trong vòng 20 ngày vàkhách hàng sẽ thanh toán 95% giá trị hợp đồng trong vòng 120 ngày.

Lần cuối cùng, khách hàng chỉ cần thanh toán 5% giá trị còn lại trong vòng 15 ngày kể từ ngày bên chủ đầu tư gửi thông báo cho khách hàng đề nghị nộp số tiền còn lại, công chứng và bàn giao tiền.

Nam nhân viên tên L. khẳng định, hiện tại dự án Trị Yên Riverside đã có giấy tờ pháp lý đầy đủ khách hàng cứ yên tâm xuống tiền và khẳng định, nếu đầu tư sẽ sinh lãi cao.

Tuy nhiên, khi chúng tôi yêu cầu xem các giấy tờ pháp lý của dự án thì nhân viên này “ậm ờ” và chỉ cung cấp được cho PV, “Quyết định về việc điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500” và “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” của dự án.

Dự án Trị Yên Riverside: Cẩn thận kẻo mua phải 'vịt trời' 1
Bất chấp vi phạm pháp luật, chủ đầu tư và đơn vị phát triển, phân phối dự án đang tiến hành xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật “không phép” rầm rộ và bán "lúa non” cho khách hàng,..

Nhằm đưa thông tin đa chiều về vụ việc, PV đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư cũng như phía công ty phát triển và phân phối dự án, đề nghị cung cấp thông tin về hồ sơ pháp lý của dự ánTrị Yên Riverside nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Điều đáng nói là, sau khi PV đến liên hệ, đặt lịch làm việc với Công ty Cổ phần Địa ốc First Real Miền Nam (có trụ sở tại P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thì chỉ sau vài ngày khi PV đến đặt lịch làm việc, đại diện công ty này liền tuyên bố… Công ty Cổ phần Địa ốc First Real Miền Nam không còn liên quan gì tới dự án Trị Yên Riverside. Trên website http://triyenriverside.com (được cho là của đơn vị phát triển, phân phối dự án) cũng không còn tên Công ty này cùng vai trò là đơn vị phát triển dự án,..

Câu hỏi đặt ra, phải chăng thời gian qua, chủ đầu tư và đơn vị phát triển, phân phối dự án Trị Yên Riverside đang bất chấp vi phạm pháp luật, qua mặt Sở Xây dựng để xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật “không phép” và bán "lúa non” cho khách hàng nhằm huy động vốn trái phép… đẩy khách hàng vào cuộc chơi mang tính may rủi? 

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.


Xem thêm: Mâu thuẫn vì câu nói 'đểu', nam thanh niên bị chém trọng thương

Đại Dương – Linh Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN