Thứ ba, 25/02/2020 | 06:53
RSS

Dự án The K-Park Hà Đông: Chưa hoàn thiện, chủ đầu tư đã đưa một phần diện tích vào sử dụng

27-03-2018 11:19:56

Trong khi dự án The K-Park đang trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện, chủ đầu tư CEN Invest đã “tận dụng” một phần diện tích ngay tầng 1, 2 của tòa K1 để làm văn phòng, trưng bày nhà mẫu.

Được biết, dự án The K–Park do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Thế Kỷ (CEN INVEST) làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại Khu đô thị Văn Phú, gần ngã tư Quang Trung – Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Theo giới thiệu trên các website quảng bá dự án, The K- Park bao gồm 3 tòa căn hộ cao 23, 25 và 27 tầng, với tổng số 951 căn hộ chuẩn Hàn Quốc, đầy đủ tiện ích như nhà trẻ, khu tập gym, siêu thị, bể bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng đa năng… Dự kiến vào cuối năm 2018, chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Thế nhưng, thời điểm hiện tại, mặc dù dự án vẫn đang trong quá trình thi công các hạng mục, chủ đầu tư CEN Invest đã "nhanh tay" tận dụng tầng 1, 2 của tòa K1 để làm nơi làm việc.

Dự án The K- Park 1
Dự án The K- Park 2
Tầng 1, 2 tòa nhà K1 của Dự án The K-Park, đã được chủ đầu tư đã tiến hành gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng với logo giới thiệu dự án và giới thiệu về CEN INVEST

Ghi nhận thực tế, tại tầng 1, 2 tòa nhà K1 của Dự án, chủ đầu tư đã tiến hành gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng với logo giới thiệu dự án và CEN Invest được dán ngay cửa kính lối vào. Trong khi đó, phần trên tòa nhà K1 và hai tòa nhà nằm cạnh của dự án này vẫn đang được che chắn kỹ càng để thi công, hoàn thiện các hạng mục xây thô.

Chiều ngày 26/3, PV Đời sống Plus có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế kỷ (CEN Invest).

Bà Nguyễn Thị Phương Anh - Trưởng phòng biên tập nội dung của Công ty cho biết: “Công ty xây từ trước tết, hiện nay cũng không nắm rõ vào tháng mấy. Lúc đầu Chủ đầu tư hoàn thiện tầng 1 và 2 là để làm nhà mẫu cho khách hàng có nhu cầu muốn mua nhà, chứ không sử dụng vào mục đích gì khác. Tôi không phải là người phát ngôn nên không thể trao đổi nhiều, Công ty chỉ có sếp mới làm việc được, tôi chỉ góp ý”.

Dự án The K- Park 3
Phía trên tòa nhà K1 và hai tòa nhà nằm cạnh của dự án này vẫn đang được che chắn kỹ càng để thi công, hoàn thiện các hạng mục xây thô

Vị trưởng phòng này cho biết thêm: “Việc hoàn thiện một phần trước là do nhu cầu của khách hàng muốn tiếp cận mẫu nhà của dự án khách quan, chân thực hơn, còn không biết xây như thế là vi phạm”.

Khoản 4, Điều 31 Nghị định số 15/2013/NĐ-CP và Khoản 2 Điều 123 Luật Xây dựng 2014 quy định Hạng mục công trình, công trình xây dựng chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng.

Nghị định cũng đã nêu rõ, công trình chỉ được đưa vào sử dụng sau khi được nghiệm thu. Tại sao Chủ đầu tư CEN Invest cố tình vi phạm, "phớt lờ" các quy định của pháp luật.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Thành - Nhật Tân
Theo Đời sống Plus/GĐVN