Thứ tư, 22/09/2021 | 03:38
RSS

ĐT Việt Nam: Sang Hàn tập huấn, đấu 'quân xanh' chất lượng

Thứ năm, 07/06/2018, 07:39 (GMT+7)

Mới đây VFF và HLV Park Hang Seo đã chốt kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Sắp tới HLV Park Hang Seo sẽ cùng tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018, sau giải đấu này ông sẽ cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị tham dự AFF Cup. Tuy nhiên, ngay từ lúc này kế hoạch cho ĐT Việt Nam chinh phục giải vô địch Đông Nam Á 2018 đã được thực hiện.

Theo công bố từ VFF, dự kiến ĐT Việt Nam với khoảng 28 cầu thủ sẽ tập trung bắt đầu từ ngày 11/10 và sẽ có 33 ngày để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng A, gặp ĐT Lào trên sân khách vào ngày 8/11. Đây cũng là giai đoạn hết sức quan trọng bởi không chỉ chuẩn bị cho AFF Cup mà còn liên quan đến cả VCK Asian Cup 2019 - giải đấu cách trận đấu cuối cùng của AFF Suzuki 2018 chỉ hơn 3 tuần.

Bằng mối quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp với LĐBĐ Hàn Quốc, VFF đã kết nối và bố trí cho thầy trò HLV Park Hang-seo có được 1 đợt tập huấn kéo dài trong vòng 2 tuần (dự kiến từ ngày 13/10 đến 28/10) tại Hàn Quốc.

ĐT Việt Nam: Sang Hàn tập huấn, đấu “quân xanh” chất lượng
ĐT Việt Nam được đặt nhiều kỳ vọng tại AFF Cup 2018

Tại đây, đội tuyển sẽ có khoảng 3 trận đấu tập để thử nghiệm nhân sự, lối chơi trước khi trở về Hà Nội để đá trận giao hữu quốc tế chính thức vào ngày 2 hoặc 3/11. Hiện tại, VFF đang trong quá trình đàm phán để mời “quân xanh” chất lượng nhất đối với yêu cầu chuyên môn của BHL bởi trận giao hữu này được đánh giá là màn tổng duyệt của ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018.

Tại ASIAD HLV Park Hang Seo bên cạnh mục tiêu tiến xa nhất có thể, ông song song tiến hành tìm ra đội hình mạnh nhất cho tuyển Việt Nam. Sau giải đấu này, với mình mảnh ghép tìm thấy HLV Park Hang Seo có cơ hội thử nghiệm 1 lần nữa trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc cũng như trận giao hữu quốc tế. Đây thực sự là những sự chuẩn bị chu đáo, điều này cho thấy sự quyết tâm của VFF cũng như HLV Park Hang Seo tại kỳ AFF Cup năm nay.

Cũng liên quan tới AFF Cp 2018, khi nhắc tới đối thủ lớn nhất là Thái Lan, HLV Park Hang Seo tự tin và ông cho rằng vấn đề lớn nhất của các tuyển thủ Việt Nam đó là 'tâm lý'. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, chỉ cần vượt qua sức ép tâm lý thì ĐT Việt Nam có thể đánh bại Thái Lan.


Đội trưởng Thanh Hóa bị cấm 3 trận vì cùi chỏ cầu thủ Nam Định

Minh Hùng
Theo Thể thao 24/7