Thứ sáu, 05/03/2021 | 11:34
RSS

Drama là gì? Ý nghĩa chính xác về Drama

Thứ tư, 16/09/2020, 12:47 (GMT+7)

Drama là gì? Dùng để ám chỉ những ai? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

Sự kiện:
Drama

Hiện nay, cụm từ “Drama” đang xuất hiện rất nhiều trên các chương trình truyền hình, phim và truyện tranh. Vậy liệu bạn đã hiểu được ý nghĩa của "Drama" là gì chưa?

Drama là gì? Ý nghĩa chính xác về Drama

Nguồn gốc của Drama

Drama bắt nguồn từ một từ Hy Lạp cổ đại có nghĩa là hành động. Nhà triết học Hy Lạp cổ đã phân loại các hình thức thơ khác nhau theo những đặc điểm cơ bản mà ông nghĩ có thể được công nhận rộng rãi. Ông đã sử dụng thuật ngữ “Drama” để mô tả các tác phẩm thơ mộng đã được “hành động”.

Drama là gì?

Drama là tuồng, nghệ thuật tuồng kịch và nghệ thuật kịch theo định nghĩa của tiếng Anh.

Còn theo Nhật Bản Drama thường xuất hiện trong các tác phẩm manga, anime thể loại: tình cảm, hồi hộp, bực bội, bi kịch, trinh thám, cảm động và phẫn nộ… tạo cho người xem cảm giác buồn bã và căng thẳng.

Drama là từ mà cũng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước.

Ngoài ra, Drama cũng có thể hiểu để ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, chẳng hạn như các hot boy, hot girl dính phốt nào đó.

Phim Drama là gì?

Drama là gì? Ý nghĩa chính xác về Drama

Phim Drama là thể loại phim có nhiều tập, kéo dài, được xây dựng theo cuộc đời của một người, một nhân vật có thực. Những tình tiết trong phim xoay quanh về qua khứ cũng như hiện tại, những biến cố và những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của cá nhân họ với gia đình hay mọi người xung quanh. Đem lại cảm giác buồn vui, hạnh phúc, đan xen lẫn lộn cho khán giả.

Truyện Drama là gi?

Cũng gần giống như phim, truyện Drama là loại truyện thường xoay quanh cuộc đời một nhân vật nào đó và đem lại cho người xem những cảm xúc khác nhau: hạnh phúc, buồn bã, căng thẳng thậm chí là bi phẫn.

Hít Drama là gì?

Drama là chỉ những câu chuyện kéo dài được quan tâm gây cảm giác tức tối, bực bội và khó chịu. Trên Facebook ưa có những câu chuyện được bóc phốt nhau qua lại ! Dù chưa hiểu chuyện ra sao nhưng cũng làm cho bạn cảm thấy tức tối, khó chịu, khẩu nghiệp.

Chẳng hạn như những vụ bóc phốt : ” Sư thầy Tịnh Thất Bồng Lai bắt hiếp cô gái suốt 2 năm” hay “chàng trai Robert Chen chửi bạn gái hỏi mua mèo ở đâu”… Đó chỉ những câu chuyện vậy thôi cũng tạo nên những Drama lâu dài.

Nói chung Drama xuất hiện ở đâu? Ở đó lại bàn tán xôn xao muốn sập luôn cái mạng xã hội

Hít Drama là gì? Hít hà Drama là gì? Thực chất đây chỉ là việc thưởng thức Drama thôi hay hiểu hơn là đó việc “Hóng phốt”.

Drama anime là gì?

Drama anime là định nghĩa dành cho những bộ phim hoạt hình Nhật Bản xoay quanh cuộc đời một nhân vật nào đó được nhắc đến trong phim. Bên cạnh đó không thể thiếu các yếu tố tâm lý, bi kịch, tỉnh cảm...

Trong tất cả các tác phẩm drama anime nổi tiếng thì chúng ta phải kể đến 2 bộ phim được yêu thích nhất hiện nay là: "Naruto" và "One Piece". 2 bộ phim này được chuyển thể thành phim và được rất nhiều khán giả trên thế giới yêu thích.

Drama Queen là gì?

Drama là gì? Ý nghĩa chính xác về Drama

Nhiều người đang sử dụng Drama Queen để ám chỉ những cô nàng có tính cách "bất thường, hỗn loạn" là Drama Queen.

Nguyên nhân dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống không ổn định, khá hỗn loạn. Dẫn đến nếu cuộc sống của cô ta thiếu đi những yếu tố này, một cách vô thức hoặc có chủ ý, cô ta sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”.

Những cô nàng này thường không thể làm chủ cảm xúc của mình và luôn đắm chìm trong những “bi kịch” chính mình tạo ra.

Web drama là gì?

Web drama là chương trình chiếu mạng bao gồm nhiều thể loại khác nhau như: Phim, series các video có kịch bản hoặc ngẫu hứng...

Điều gì khiến thể loại phim, truyện Drama lại thu hút được nhiều khán giả đến như vậy?

Nhân vật, diễn viên đẹp

Đa số các thể loại Drama hiện nay được sản xuất với ấn tượng của những dàn diễn viên trẻ đẹp, các idol Âm nhạc cho đến những nét vẽ, nhân vật truyện đẹp,… đem lại cảm giác mãn nhãn cho người xem

Cốt truyện mới lạ

Cốt truyện của Drama luôn được đánh giá là có tình tiết độc đáo, mới lạ, dẫn dắt người xem bị cuốn hút vào câu truyện của nhân vật trong tác phẩm

Bối cảnh tuyệt đẹp

Một trong những yếu tố làm nên một Drama kinh điển chính là bối cảnh của bộ phim và những hình ảnh tuyệt đẹp đã góp phần làm nên sự hấp dẫn và thu hút độc giả.

Sự hài hước

Bên cạnh những yếu tố buồn, kịch tính thì những tình huống hài hước cũng gây ấn tượng mạnh với người xem.

Nhạc phim hay

Một trong những yếu tố quyết định làm nên một phim Drama hot hit đình đám.

Cách chia thể loại Drama dựa vào bối cảnh, kiểu phim, dạng thực hiện và đối tượng hướng tới.

Nhưng thành công nhất trong thể loại phim Drama phải kể đến đất nước Hàn Quốc. Hiện nay, những bọ phim từ xứ sở Kim chi đang gây được những làn sóng mới không chỉ ở các nước Châu Á mà còn vươn ra các nước Quốc tế.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN