Thứ ba, 25/01/2022 | 03:22
RSS

Sáng mai xử kín Nguyễn Hữu Linh d.âm ô bé gái

Thứ hai, 24/06/2019, 15:03 (GMT+7)

Chủ tọa phiên tòa xác nhận sáng mai phiên tòa xử kín Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái sẽ diễn ra như dự kiến, tuy nhiên phía bị hại có đơn xin xét xử vắng mặt.

Sáng mai xử kín Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái
Sáng mai xử Nguyễn Hữu Linh.

Chiều 24/6, ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND quận 4, TP.HCM (chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Linh) xác nhận sáng mai 25/6 phiên tòa xử Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) sẽ diễn ra như dự kiến.

Theo đó Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. vụ án được xử kín nhưng sẽ tuyên án công khai.

Vụ án bao gồm 3 thành viên HĐXX, bị cáo và luật sư bào chữa cùng đại diện cơ quan giám định. Phía bị hại có đơn xin xét xử vắng mặt và không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi.

Trước hôm diễn ra phiên xét xử, nhiều nhóm bạn trẻ hẹn nhau trên Facebook cùng mặc áo có in 111 và khẩu hiệu "Trừng trị ấu dâm. Bảo vệ trẻ em" đến TAND quận 4 vào sáng 25/6. Cụ thể 111 là số tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em, đặc biệt giúp trẻ em bị xâm hại tình dục, bóc lột, mua bán... dễ nhớ để quay số gọi khẩn cấp.

Trước đó như đã đưa tin, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy để ở. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C. (SN 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…Thấy bé gái sợ sệt ông Linh buông ra. Khi bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại.

Sau khi nghe cháu bé kể sự việc, gia đình bé gái đề nghị ban quản lý chưng cư rà soát lại camera, phát hiện ông Linh là người có hành vi không chuẩn mực. 

Ban quản lý chung cư cho người rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ chung cư vào thang máy để xác định căn hộ ông Linh sử dụng. Ban quản lý chung cư phải cắt điện để mời người đàn ông liên quan đến làm việc.

Theo tờ Tuổi trẻ, sau khi được cho xem lại camera với những hình ảnh đã được lưu lại, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi cha mẹ, gia đình bé gái.

Ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra, tại biên bản lời khai, biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung, ông Linh thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) là sai phạm. Tuy nhiên, bị can không nhận tội vì cho rằng hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi".

Dẫu vậy, cáo trạng của VKSND quận 4 vẫn xác định ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô đối với cháu bé; không có tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ là phạm tội lần đầu.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN