Thứ hai, 24/01/2022 | 21:52
RSS

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh

Thứ hai, 18/02/2019, 23:10 (GMT+7)

Được biết đến là ngôi chùa cầu bình an linh thiêng nhất Hà Nội. Mỗi năm, vào dịp Rằm tháng Giêng, hàng nghìn người lại đổ về chùa Phúc Khánh để khấn vái, cầu mong bình an.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc KhánhTối 18/2 (tức 14 Giêng) hàng nghìn người đã đến chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) để dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh2Đối với nhiều người, việc đến chùa Phúc Khánh dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng hàng năm là một dịp để họ gửi gắm những ước mong, cầu bình anh, hạnh phúc cho một năm mới.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh3Theo ghi nhận của phóng viên, nghi thức lễ cúng Rằm tháng Giêng diễn ra vào lúc 19h ngày 18/2 (tức 14 tháng Giêng âm lịch) tại chùa Phúc Khánh. Tuy nhiên, hàng nghìn người xếp hàng nối đôi nhau trên đường Tây Sơn.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh5

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh6Do diện tích sân chùa có hạn nên người dân phải ngồi tràn xuống lòng đường. Không có chỗ ngồi, nhiều người phải đứng trên cầu vượt Ngã Tư Sở, đứng bên phía đường đối diện để làm lễ vái vọng.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh7Đến khoảng 18h, nhà chùa đóng cửa, các lối đi lại đều chật cứng và người dân bắt đầu kéo nhau ra ngoài đường, ngồi kín vỉa hè phố Tây Sơn.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh8Để đảm bảo an ninh, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng, dựng hàng rào chắn, phát ghế miễn phí cho người dân đến dự lễ cúng.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh9Cũng trong hai ngày 14 - 15/1 âm lịch, chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an cho các gia đình, giải hạn sao Thái Bạch.

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh10Tuy nhiên, những bất tiện như người đến quá đông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và giao thông khiến cho một hoạt động mang ý nghĩa tâm linh phần nào mất đi giá trị vốn có của nó.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh11

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh12

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh13

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh14

Dòng người tràn ra đường dự lễ cầu an Rằm tháng Giêng tại chùa Phúc Khánh15

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN