Thứ hai, 27/06/2022 | 23:55
RSS

Đồng Nai tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển

Thứ ba, 24/05/2022, 07:36 (GMT+7)

Năm học 2022 - 2023, tất cả các trường trong toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển, không thi tuyển.

Theo cổng thông tin điện tử Sở giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, chiều 23/5, Sở GD-ĐT Đồng Nai ban hành hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 (năm học 2022-2023) đối với các trường THCS và các trường phổ thông có nhiều cấp học trong toàn tỉnh.

Theo đó, năm học 2022-2023 tất cả các trường trong toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển, không thi tuyển.

Riêng các học sinh đã hoàn thành Chương trình song ngữ Tiếng Pháp bậc tiểu học tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), phụ huynh nộp hồ sơ vào trường THCS Thống Nhất (phường Thống Nhất).

Trường THCS Thống Nhất sẽ tiếp nhận học sinh đã hoàn thành Chương trình song ngữ Tiếng Pháp ở bậc tiểu học để vào tiếp tục Chương trình song ngữ Tiếng Pháp bậc THCS theo mục tiểu của Đề án giảng dạy tiếng Pháp của Sở GD-ĐT.

Đồng Nai tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân Việt.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai còn lưu ý các trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo kế hoạch, không vượt quá quy định về sĩ số/lớp và số lớp so với khả năng đáp ứng của nhà trường về tỷ lệ giáo viên/học sinh…

Thời gian hoàn thành công tác tuyển sinh trước ngày 15/8/2022 để các cơ sở giáo dục và học sinh có đủ thời gian chuẩn bị cho năm học mới.

Trao đổi trên Dân Việt, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai cho biết thêm: “Trước mắt các phòng giáo dục sẽ phải tổ chức khảo sát số lượng học sinh lớp 5 tại các trường tiểu học, phân chia địa bàn tuyển sinh hợp lý, đồng thời lập phương án tuyển sinh trên địa bàn, tạo điều kiện cho tất cả học sinh trong độ tuổi theo quy đã hoàn thành chương trình lớp 5 được vào học lớp 6”.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại