Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:42
RSS

Đồng Nai: Cho người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà rồi gọi điện thông báo cho nhân viên y tế

Thứ tư, 08/09/2021, 11:11 (GMT+7)

Ngày 8/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản khuyến khích người dân mua bộ kit test nhanh Covid-19 tại nhà để sớm phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế.

Sự kiện:
Đồng Nai

Đây là tín hiệu đáng mừng cho Đồng Nai và từ đó lãnh đạo tỉnh Đồng Nai quyết định để người dân tự test nhanh tại nhà. Đây là phương án để người dân chủ động hơn trong việc tiếp nhận sàng lọc SARS-CoV-2 khi có các triệu chứng bất thường.

Đồng Nai cho người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà rồi gọi điện thông báo cho nhân viên y tế

Các nhà thuốc sẽ bán kit test nhanh để người dân chủ động test nhanh tại nhà - Ảnh: Nha Mẫn chụp tại nhà thuốc ở phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà vào ngày 8/9

Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có thuốc sử dụng cho bệnh nhân covid-19 và ngành y tế xác định sau khi uống thuốc thì từ 5-7 ngày người bệnh khỏe lên rõ rệt.

Đặc biệt khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người dân sẽ trực tiếp liên hệ với nhân viên y tế để báo cáo tình hình sức khoẻ.

Đồng Nai cho người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà rồi gọi điện thông báo cho nhân viên y tế

Người dân mua kit test về test tại nhà - Ảnh: Nha Mẫn chụp tại nhà thuốc ở phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà ngày 8/9

Từ đó, nhân viên y tế sẽ xuống tận nơi để cấp phát thuốc, khám sức khoẻ, căn cứ vào tình hình để cho người dân tự điều trị hoặc đưa đi chữa bệnh (nếu nặng).

"Ngành y tế sẽ có trách nhiệm thông báo cho các nhà thuốc bán kit test nhanh để người dân mua về chủ động tự xét nghiệm khi thấy nghi ngờ. Phổ biến rộng rãi cho người dân biết để người dân chủ động cho việc test nhanh tại nhà. 

Khi người dân báo họ đã nhiễm bệnh thông qua test nhanh thì nhân viên y tế sẽ phải đến tận nơi, đề nghị người dân tự cách ly, lấy mẫu về xét nghiệm bằng PCR để khẳng định", ông Dũng nhấn mạnh.

Nha Mẫn
Theo Dân Việt