Thứ sáu, 14/08/2020 | 06:10
RSS

"Đội tuyển bóng đá Việt Nam còn lâu mới bằng Thái Lan"

Chủ nhật, 27/11/2016, 15:45 (GMT+7)

Mặc dù giành chiến thắng trong tình thế thiếu người trước đối thủ Campuchia, tuy nhiên màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam vẫn không khiến các chuyên gia hài lòng.

Huấn luyện viên Lê Thụy Hải đã có những nhận xét về đội tuyển Việt Nam trong trận thắng Campuchia vào ngày hôm qua (26/11):

"Tôi chẳng biết nhận xét gì về trận đấu với Campuchia, vì đối thủ yếu quá. Đội tuyển Việt Nam thi đấu với 10 người nhưng họ vẫn không làm gì được. Campuchia chỉ trông chờ vào những cú sút xa, còn hàng phòng ngự thì tổ chức rất kém.

Việt Nam vẫn ghi bàn, tổ chức tấn công và tạo ra nhiều cơ hội dù chơi thiếu người, điều này chính là minh chứng về sự yếu kém của đối thủ.

Tất nhiên, đội tuyển đã có tinh thần thi đấu tốt. Các cầu thủ không hề nao núng dù mất người, họ rất bình tĩnh làm chủ thế trận, nỗ lực bù vào khoảng trống Đình Luật để lại."

Đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết

Trong trận dấu này, đội tuyển Việt Nam đã chịu bất lợi từ rất sớm khi Đình Luật nhận thẻ đỏ rời sân ngay phút thứ 7. Chính vì sự thiếu vắng này, huấn luyện viên Hữu Thắng đã phải rút Công Phượng ra khỏi sân trong sự tiếc nuối.

Đánh giá về màn trình diễn của những cầu thủ dự bị, ông Lê Thụy Hải phân tích:

"Công Phượng là một điều đáng tiếc. Cậu ta có tinh thần rất tích cực, hăng hái di chuyển, chạy chỗ, tranh chấp nhưng phải rời sân bất đắc dĩ. Cậu ấy sẽ làm được nhiều điều nếu ở trên sân.

Còn các cầu thủ dự bị còn lại, tôi không có ấn tượng. Văn Thắng, Trọng Hoàng đều không có khả năng chuyền bóng tốt. Cá nhân Văn Thắng chỉ vào sân thay cho Xuân Trường nghỉ ngơi, còn Trọng Hoàng phải thi đấu trái sở trường. Cả 2 cầu thủ này đều không tổ chức được trận đấu nên khi chuyền bóng, họ dễ dàng bị đối phương bắt bài.

Về trung vệ Tiến Dũng, anh này từng đá cho Hoàng Anh Gia Lai và có thể chuyền bóng tốt. Nhưng Tiến Dũng thi đấu còn non lắm, thể hình, thể lực đều không có gì nổi trội. Thiếu vắng Đình Luật ở trận sau mà huấn luyện viên Hữu Thắng cho Tiến Dũng vào là nguy đấy, vì Quế Ngọc Hải chưa thể hiện được tư chất thủ lĩnh và điều khiển hàng phòng ngự của mình”.

Đội tuyển Việt Nam ảnh 2

"Đội tuyển Việt Nam còn lâu mới bằng Thái Lan"

Huấn luyện viên Lê Thụy Hải cho rằng dù là một trong hai đội toàn thắng cả 2 trận đấu, đội tuyển Việt Nam vẫn cách xa người Thái: “Tôi nói rồi, đội tuyển chúng ta không bằng Thái Lan. Nhưng nói thật, Thái Lan 10 điểm thì Việt Nam 8 điểm vẫn là hơi cao. Với lối đá này, Việt Nam có rất ít cơ hội trước người Thái.

Nhưng đương nhiên trong  bóng đá , chưa vào trận thi đấu thì chưa biết được. Đội yếu hơn hẳn vẫn có thể thắng đội mạnh hơn. Tôi nghĩ các cầu thủ cần sự tập trung cao độ, chú ý tập luyện và quyết tâm thi đấu, khi đó chúng ta vẫn có thể gây bất ngờ với Thái Lan. Chứ nếu so về trình độ, Việt Nam còn lâu mới sánh bằng Thái Lan.

Thử nhìn đội hình, các cầu thủ của mình xem. Trên hàng tiền đạo, chúng ta có mỗi Công Vinh là đẳng cấp, chọn vị trí tốt, dứt điểm hay. Nhưng Việt Nam chỉ có thế. Văn Toàn không phải mẫu tiền đạo lùi và chỉ đá biên rất hay. 

Thành Lương, Trọng Hoàng cũng vậy, họ không phải mẫu cầu thủ có thể đá trên hàng công. Họ đều chuyền lại phía sau hết. Đó là hàng tiền đạo, còn những tuyến còn lại, chúng ta không thể so sánh với Thái Lan được. Nói thật, đừng đem Thái Lan ra lúc này, đội tuyển Việt Nam thi đấu với Indonesia cũng chưa chắc thắng được đâu."

Nguyệt Anh (T/h)
Theo Đời Sống Plus