Thứ bảy, 08/08/2020 | 18:04
RSS

Đội tuyển Thái Lan nhận tin sốc trước thềm vòng loại World Cup 2022

Thứ sáu, 26/04/2019, 10:28 (GMT+7)

Đội tuyển Thái Lan đối diện nguy cơ lớn không có được sự dẫn dắt của HLV trưởng Sirisak Yodyardthai ở vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã bổ nhiệm HLV Sirisak Yodyardthai ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan. Theo đó, ông Sirisak sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan ở giải giao hữu King's Cup 2019 sắp diễn ra vào tháng 6 tới, đồng thời cùng đội bóng xứ chùa Vàng tham dự vòng loại World Cup 2022 cuối năm nay.

Tin kém vui đến với bóng đá Thái Lan, khi HLV Sirisak có nguy cơ sẽ không được dẫn dắt ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cuối năm nay, bởi ông này chưa có bằng do FIFA cấp.

Theo quy định, tất cả HLV của các đội tuyển tham dự vòng loại World Cup sẽ đều phải có bằng do FIFA cấp. Để được cấp bằng, mỗi HLV sẽ phải tham gia một khóa học bao gồm 4 học phần. Tính đến khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh, ông Sirisak nhiều nhất cũng sẽ chỉ hoàn thành được 2 học phần và sẽ không đủ điều kiện để được cấp bằng HLV chuyên nghiệp. Chính vì vậy, ông cũng sẽ không được quyền dẫn dắt ĐT Thái Lan ở những trận đấu này.

Đội tuyển Thái Lan nhận tin dữ trước thềm vòng loại World Cup
Thái Lan cơ lớn không có được sự dẫn dắt của HLV trưởng Sirisak Yodyardthai ở vòng loại World Cup. Ảnh: Tintucvietnam

Vào tháng 6 tới, Thái Lan sẽ tổ chức giải bóng đá giao hữu King’s Cup 2019, Việt Nam cùng Ấn Độ và Curacao là những khách mời chất lượng tham dự giải đấu này. Theo lịch thi đấu, Ấn Độ sẽ gặp chủ nhà Thái Lan ở trận bán kết một, trong khi đó đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ so tài với ứng cử viên vô địch Curacao ở trận bán kết hai.

Do King’s Cup diễn ra vào FIFA day, do đó nếu thi đấu tốt tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục được thăng hạng trên bảng XH của FIFA, đồng thời đây cũng là cơ hội để đội bóng áo đỏ thử nghiệm đội hình, chiến thuật cho vòng loại World Cup 2022.

Tin vui đến với HLV Park Hang Seo khi tiền vệ Phan Văn Đức, hậu vệ Xuân Mạnh và tiền vệ chạy cánh Vũ Văn Thanh, đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu này.

Ngoài ra theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và một số cộng sự sẽ lên đường sang châu Âu xem giò các cầu thủ Việt kiều và tìm kiếm thêm nhân tài cho bóng đá Việt Nam ở những giải đấu quan trọng sắp tới.

 Xem thêm: Số tiền thưởng 'khủng' nếu Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN