Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:32
RSS

Thiếu vắng nhiều trụ cột, Thái Lan khó làm nên chuyện tại King's Cup 2018

12-02-2018 13:33:46

Đội tuyển Thái Lan đang đứng trước những thử thách vô cùng khó khăn ở giải đấu quan trọng tới đây, dù họ là nước chủ nhà.

Bóng đá Thái Lan đang nỗ lực tìm lại hình ảnh của mình cũng như lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ sau những thất bại liên tiếp trong thời gian qua. Sau thất bại tại nát của U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á, giải đấu mà người Thái bị loại ngay từ vòng bảng, còn U23 Malaysia vào tới tứ kết và U23 Việt Nam giành ngôi Á quân đầy xứng đáng, người Thái đang đặt quyết tâm vào King's Cup, giải đấu mà Thái Lan rất coi trọng và mời nhiều khách mời chất lượng.

King's Cup 2018 diễn ra từ ngày 23-25/3 tại Bangkok, với sự tham dự của 4 đội gồm Thái Lan, Gabon, Slovakia và UAE. Hướng tới giải này, HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan Milovan Rajevac đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch để lấy lại niềm tin và hình ảnh cho người Thái.

Tuy vậy, tham vọng của HLV Milovan Rajevac rất khó có thể trở thành sự thực, thậm chí đội bóng xứ chùa Vàng đang đứng trước nguy cơ nhận những trận thua đậm liên tiếp  tại giải đấu này, khi thiếu vắng quá nhiều trụ cột quan trọng.

Đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu tại King' Cup vào tuần tới

Đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu tại King' Cup vào tuần tới. Ảnh: Thể thao

Cụ thể tại giải đấu giao hữu tới, đội tuyển Thái Lan sẽ mất đi 3 "trọng pháo" cực kỳ quan trọng gồm Chanathip Songkrasin, Dangda và Theerathon, khi bộ ba hảo thủ này bận thi đấu tại J-League 1.

Mất một lúc 3 trụ cột quan trọng, đội tuyển Thái Lan được dự bá sẽ gặp rất nhiều khó khăn để ứng phó với những đội bóng rất mạnh như Gabon có Aubameyang, Slovakia có Hamsik hay UAE.

Năm ngoái, Thái Lan đã vô địch King's Cup 2017 khi cạnh tranh với Burkina Faso, Triều Tiên và Belerus.

Bộ tứ HAGL trở lại, Buổi tập đầy những tiếng cười. Nguồn: HAGL

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN