Thứ sáu, 23/10/2020 | 03:39
RSS

Đối tượng U80 hiếp dâm bé gái 14 tuổi nhất mực kêu oan tại tòa

Chủ nhật, 12/11/2017, 09:10 (GMT+7)

Kết quả giám định AND xác định xác tinh trùng thu giữ trên chiếc quần của bé gái 14 tuổi là của đối tượng Trịnh Quang Thành. Nhưng khi ra tòa, đối tượng này vẫn nhất mực kêu oan.

Đối tượng U80 hiếp dâm bé gái 14 tuổi nhất mực kêu oan tại tòa

Trịnh Quang Thành tại phiên xử phúc thẩm ngày 7/11. Ảnh: Dân Trí

Theo hồ sơ, Trịnh Quang Thành (80 tuổi, trú Gia Lâm, Hà Nội) và cháu T. có quen biết từ trước. Ngày 30/7/2013, khi cháu T. đang ở nhà thì nhận được điện thoại của bị cáo Thành bảo ra bưu điện gần nhà có việc.

Sau đó khi gặp cháu T., bị cáo Thành liền đóng cổng bưu điện lại. Do trời mưa và bị bẩn, khi vừa đến bưu điện, cháu T. ra nhà vệ sinh rửa chân tay, lúc quay vào thì thấy trên người bị cáo Thành không một mảnh vải che thân. Tiếp đó, bị cáo Thành bịt mồm, ra sức làm hại bé gái dù bị chống cự.

Đúng lúc này, chị L.T.A. (ngụ cùng địa phương) được bác của cháu T. nhờ sang bưu điện xem cháu mình và bị cáo có chuyện gì đã phát hiện ra sự việc. Chị A. tức tốc xông vào, yêu cầu bị cáo mở cửa. Cùng thời điểm, mẹ cháu T. biết tin cũng nhanh chóng có mặt.

Sau khi được đưa về nhà, vì sợ hãi, cháu T. không chịu kể rõ việc bị xâm hại. Mãi đến tháng 8/2015, được động viên, cháu mới chịu kể lại hành vi đồi bại của bị cáo Thành. Cũng theo lời cháu T., trước đó bị cáo cũng từng thực hiện hành vi tương tự một lần với cháu.

Ngay sau đó, gia đình cháu T. đã trình báo tới công an. Lo sợ, bị cáo Thành liền liên tục nhắn tin, gọi điện đặt vấn đề thương lượng, hòa giải nhưng không kết quả.

Quá trình giải quyết vụ án cơ quan tố tụng đã thu được xác tinh trùng người trên chiếc quần cháu T. mặc vào thời cháu bị làm hại. Kết quả giám định ADN cho thấy xác tinh trùng là của bị cáo Thành.

Trong lời khai ban đầu, bị cáo Thành chỉ thừa nhận đã giao cấu với cháu T. một lần. Tuy nhiên, sau đó bị cáo này nhanh chóng thay đổi lời khai, phủ nhận toàn bộ.

Tháng 7/2017, TAND huyện Gia Lâm xử sơ thẩm, phạt bị cáo Thành 23 tháng 6 ngày tù (đúng bằng thời gian tạm giam) về tội hiếp dâm trẻ em. Cho rằng bị oan, bị cáo này kháng cáo.

Báo Dân Trí thông tin, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 7/11, Thành tiếp tục cho rằng không hiếp dâm cháu T. như cấp sơ thẩm quy kết. Thành cho rằng bản thân bị người khác làm hại và kết luận giám định AND không chính xác.

Trước việc bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội và liên tục kêu oan, HĐXX phúc thẩm buộc phải lên tiếng: “Bị cáo có cần tòa công bố nội dung các tin nhắn, các cuộc điện thoại giữa bị cáo và cháu T. không?”. Lúc này, Thành im lặng.

Xét kháng cáo kêu oan của bị cáo là không có căn cứ, khẳng định bản án sơ thẩm của TAND huyện Gia Lâm đã xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm đối với Trịnh Quang Thành.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN