Thứ hai, 27/06/2022 | 15:07
RSS

Đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn khai gì?

Thứ năm, 05/03/2020, 15:29 (GMT+7)

Liên quan đến vụ đốt pháo trong đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn ngày 1/3, đối tượng trực tiếp đốt pháo là Trần Văn Khang khai nhận về vụ việc.

Chiều 4/3, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho báo KTĐT biết Căn cứ các tài liệu chứng cứ được thu thập từ ngày 1/3 đến nay, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sóc Sơn đã có đủ căn cứ để quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, điều tra vụ các đối tượng đốt pháo trong đám cưới tổ chức tại xã Phù Lỗ.

Cùng ngày, Công an huyện Sóc Sơn đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo đó, sau quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Sóc Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã làm rõ vai trò của một số đối tượng trong vụ đốt pháo ăn mừng đám cưới xảy ra ngày 1/3 trên địa bàn xã Phù Lỗ.

Đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn khai gì tại công an?
Chân dung đối tượng. Ảnh: KTĐT

Theo ANTĐ, Trần Văn Khang khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, chuyển về nơi tổ chức đám cưới. Pháo sau đó được người bán chuyển về xã Phù Lỗ, để Khang rải ra đường và treo dọc rạp cưới, đốt trước và sau khi đón dâu.

Cũng theo lời khai ban đầu của Khang về số lượng pháo, đối tượng này đã mua 3 bánh, mỗi bánh dài 15m, với tổng số tiền 4,3 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, video clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải pháo nổ thành nhiều dãy trước cửa nhà, giáp đường quốc lộ. Ngoài ra, các đối tượng còn treo pháo nổ dọc 2 bên lối đi vào nhà, đốt mừng đám cưới.

Dư luận bất bình vì những dàn pháo nổ này được rải ngay sát mặt đường quốc lộ, khói từ pháo bốc lên trắng xóa, xác pháo đỏ ngổn ngang trên mặt đường, chứng tỏ những người liên quan đến vụ đốt pháo tỏ ra coi thường pháp luật cần phải nghiêm trị cả người đốt lẫn kẻ đã bán số pháo trên...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN