Thứ ba, 09/08/2022 | 15:42
RSS

Đội bóng của Công Phượng tiếp tục thua đậm, tụt xuống đáy BXH

Chủ nhật, 14/04/2019, 16:48 (GMT+7)

Được vào sân từ đầu hiệp hai, Công Phượng vẫn chưa thể ghi bàn và tiếp tục cùng Incheon nếm mùi thất bại trận thứ 5 liên tiếp.

Vòng 7 - K.League 2019, Incheon United đối đầu thử thách thực sự là đội nhì bảng Ulsan Hyundai trên sân nhà. Đội Incheon trong khó khăn trăm bề - khi vừa thua liên tiếp 4 trận. Tung ra sân đội hình thiên về phòng ngự, và cất tiền đạo người Việt Nam - Nguyễn Công Phượng trên ghế dự bị nhưng Incheon United cũng không thể chống trả được lâu, khi ngay ở phút 17, lưới của họ đã rung lên sau pha dứt điểm chân trái cận thành của trung phong Junior Negao bên phía "Mãnh hổ". Những nỗ lực gỡ hòa trong hiệp một của họ không tạo nên nhiều sóng gió cho khung thành của đội khách.

Sang hiệp hai, điều các CĐV Việt Nam chờ đợi đã đến khi Công Phượng được tung vào sân ở phút 53, và được xếp chơi ở vị trí tiền vệ công.

Phút 62, tiền đạo quê Nghệ An đi bóng kỹ thuật vượt qua liên tiếp các cầu thủ Ulsan nhưng đối thủ đã kéo áo cầu thủ Incheon qua đó bẻ gãy đường tấn công của đội chủ nhà. Ngay sau đó, Ulsan có pha phản công nhanh nhưng ở trong tình huống đối mặt, Junior của Ulsan lại không thể tung ra cú dứt điểm.

Công Phượng đá nhưng Incheon vẫn thua đậm, tụt đáy BXHCông Phượng đá nhưng Incheon vẫn thua đậm, tụt đáy BXH
Công Phượng rất nỗ lực khi được vào sân. Ảnh: Goal

Không hẳn lỗi tại Công Phượng cũng không hẳn lỗi tại hàng công của Incheon United. Rõ ràng các cầu thủ ở hàng phòng ngự Incheon United chơi cực kém. Và có một thực tế, Incheon United chưa bao giờ ghi bàn khi Công Phượng chơi trên sân, và tất cả những điểm số ít ỏi mà họ kiếm được đều không có sự tham gia của anh.

Dường như họ không thuộc về nhau. Hai lối chơi khác biệt, hai tư duy khác biệt, hai mục đích khác biệt. Công Phượng có thể lĩnh lương cao, HAGL của Bầu Đức có thể đút túi không ít khi cho cầu thủ "con cưng" của mình xuất ngoại. Incheon United có thể quảng bá rầm rộ, nhưng về mặt chuyên môn, sự kết hợp này đang là con số không tròn trĩnh.

HLV Andersen đã có thể thu dọn hành lý, bởi Incheon United đã khủng hoảng thực sự, đã chạm đến đáy của sự thất vọng. Nhưng dù sao đi nữa, ông chỉ là nạn nhân mà thôi.

 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN