Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:13
RSS

Doanh nhân Phan Đức Tuệ với triết lý đào tạo “Thân - Tâm - Tuệ” cho học sinh THPT

Thứ ba, 12/07/2022, 18:56 (GMT+7)

Theo ông Phan Đức Tuệ, triết lý giáo dục “Thân - Tâm - Tuệ” sẽ tạo ra sự cân bằng giữa thế chất và trí tuệ, giữa kiến thức và kỹ năng cho học sinh THPT.

Nỗi trăn trở về sự mất cân bằng trong giáo dục THPT hiện nay

Doanh nhân Phan Đức Tuệ được biết đến là một chuyên gia setup Doanh nghiệp và xây dựng hệ thống chuỗi: Sản xuất, Kinh doanh thương mại, dịch vụ đa ngành. Ông là Phó Chủ Tịch HĐQT - Tổng Giám Đốc Tập Đoàn CEO Việt Nam Holding, hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực với hệ thống các công ty thành viên rộng lớn trên khắp cả nước. Ông Phan Đức Tuệ hiện cũng là Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School.

Trước đó, từng là một giảng viên Đại học đứng giảng đường 11 năm, với kinh nghiệm 26 năm làm trong ngành giáo dục, ông Phan Đức Tuệ chia sẻ rằng: “Trong quá trình công tác, tôi đã trải nghiệm qua các mô hình và môi trường dạy học khác nhau, nhưng tôi luôn có nỗi trăn trở là làm thế nào để học sinh được phát triển cân bằng, cảm thấy hạnh phúc khi đến trường và đạt được thành công trong tương lai”.


Ông Phan Đức Tuệ nhấn mạnh rằng, triết lý giáo dục “Thân - Tâm - Tuệ” sẽ tạo ra sự cân bằng giữa thế chất và trí tuệ.

Với chặng đường hơn 20 năm thăng trầm làm kinh doanh đặc biệt hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, ông Phan Đức Tuệ luôn tâm huyết cống hiến cho giáo dục THPT Việt Nam. Ông nhận định rằng, thế hệ học sinh THPT hiện nay đang xảy ra tình trạng mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, nặng về lý thuyết, mải chạy theo các cuộc thi cử, dẫn đến mất cân bằng giữa yếu tố thể chất và tinh thần.

Do đó, ông Phan Đức Tuệ nhấn mạnh rằng: “Việc phát triển cân bằng Thân - Tâm - Tuệ sẽ đem lại sự phát triển hợp lý và nền tảng cho học sinh THPT. Các em có kỷ luật, biết tu thân, lan tỏa được tình yêu thương, biết chia sẻ với những khó khăn của người khác, đồng thời thấu hiểu được các quy luật tự nhiên. CEO High School muốn tạo ra một thế hệ doanh nhân thành công và hạnh phúc trong tương lai”.

Tâm huyết với sứ mệnh kiến tạo thế hệ học sinh THPT phát triển cân bằng “Thân - Tâm  - Tuệ”, ông Phan Đức Tuệ đã chèo lái “con thuyền” CEO High School từng bước vượt qua những khó khăn trong năm đầu vận hành. Với sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh, sự quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên, nhà trường đã hoàn thành năm học theo những mục tiêu đã đề ra.

Tâm huyết với triết lý đào tạo “Thân - Tâm - Tuệ” cho thế hệ học sinh THPT

Ông Phan Đức Tuệ chỉ rõ triết lý giáo dục mới “Thân - Tâm - Tuệ” trong môi trường giáo dục THPT hiện nay: “Nhà trường sẽ là nơi giúp các em có Thân kỷ luật như có sức khỏe tính kỷ luật trong các công việc của mình. Tâm yêu thương như học sinh biết chia sẻ, sống nhân văn, có trách nhiệm, lan tỏa được giá trị yêu thương đến với cộng đồng. Tuệ khai phóng giúp học sinh định vị được bản thân, xác định được ước mơ và nỗ lực để đạt được ước mơ”.

Đây cũng chính là triết lý giáo dục khác biệt của trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School. Trường THPT Phạm Ngũ Lão hiện là ngôi trường cấp 3 duy nhất ở Hà Nội có định hướng học sinh trở thành những doanh nhân tương lai ngay từ tuổi 15. Mô hình đào tạo THPT độc đáo này được kỳ vọng sẽ đáp ứng được những nhu cầu, mục tiêu giáo dục trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Ông Phan Đức Tuệ nhấn mạnh rằng: “Cái hay cái mới của triết lý giáo dục Thân - Tâm - Tuệ chính là tạo ra sự cân bằng giữa thế chất và trí tuệ, giữa kiến thức và kỹ năng cho học sinh THPT, tạo ra thế hệ tương lai vừa có tâm vừa có tầm”.

Cụ thể, học sinh sẽ học tập và sinh hoạt toàn thời gian tại trường theo phong cách quân đội khép kín từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Các em hoạt động theo lịch trình chi tiết từ 5h30 sáng đến 22h30 tối, cân bằng giờ giấc học tập và nghỉ ngơi phù hợp. Trường có giáo viên quản nhiệm trông coi sinh hoạt, quản lý và hướng dẫn học sinh, đảm bảo lối sống lành mạnh và khoa học.

Đặc biệt, mỗi cá nhân sẽ được rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh mạnh mẽ thông qua chương trình học võ Taekwondo cùng HLV võ thuật và tham gia các câu lạc bộ thể thao Một chế độ ăn uống khoa học có thực đơn được nghiên cứu bởi chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu sẽ giúp học sinh phát triển tối ưu về thể chất lẫn tinh thần.


Học sinh CEO High School rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh mạnh mẽ thông qua chương trình học võ Taekwondo cùng HLV võ thuật.

Ngoài ra, chương trình đào tạo của nhà trường cũng có nhiều điểm nổi bật, khác biệt giúp học sinh phát triển cân bằng “Thân - Tâm - Tuệ” như: chương trình huấn luyện “CEO Style”; chương trình ngoại khóa cùng doanh nhân, chương trình định hướng nghề nghiệp sớm hay các hoạt động trải nghiệm thực tế, ngoại khóa đa dạng để từng cá nhân có cơ hội khám phá bản thân và nâng cao hiểu biết.

“Một ngôi trường tốt sẽ truyền cảm hứng học tập cho con, giúp con phát triển cân bằng cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần, có được các giá trị nhân văn phổ quát là yêu thương - tôn trọng - trách nhiệm. Quan trọng là ở môi trường đó con được định hướng được nghề nghiệp rõ ràng, phát triển đam mê và khát khao”, ông Phan Đức Tuệ chia sẻ thêm.

Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School là tâm huyết của ban lãnh đạo Tập đoàn CEO Việt Nam Holding nói chung và của ông Phan Đức Tuệ nói riêng với mong muốn tạo nên những giá trị tốt đẹp cho nền giáo dục nước nhà. Ông Phan Đức Tuệ với tầm nhìn rộng của một doanh nhân, kiên trì thực hiện hoài bão và sứ mệnh kiến tạo nên thế hệ học sinh THPT phát triển cân bằng “Thân - Tâm - Tuệ” trở thành những doanh nhân thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY
(https://tuyensinh.ceoschool.edu.vn/ceo_high_school_bao).
Thông tin liên hệ:
Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School
▪️ Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.
▪️ Email: info@thptphamngulao.edu.vn
▪️ SĐT: 0788 77 66 22

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại