Thứ ba, 28/09/2021 | 18:13
RSS

Doanh nhân - Ca sỹ Nguyễn Thu Trang trao gần 500 lốc sữa cho bệnh nhi ung thư

Thứ sáu, 22/06/2018, 17:47 (GMT+7)

Sáng 22/6, Doanh nhân - Ca sỹ Nguyễn Thu Trang và đội ngũ Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế (Women Leader - Wlin Power) tại Việt Nam cùng Nhà báo Cẩm Bào đã tới Viện Huyết học Trung Ương và Bệnh viện K3 Hà Nội trao tận tay gần 500 lốc sữa cho những bệnh nhi đang điều trị tại đây.


Nhà báo Cẩm Bào (thứ 3 từ trái sang) và Doanh nhân - Ca sỹ Nguyễn Thu Trang (thứ 4 từ trái sang) cùng đại diện Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam trao 500 lốc sữa đến các bệnh nhi bị ung thư

Trước đó, khảo sát thực tế tại 2 bệnh viện này, Nhà báo Cẩm Bào cho biết: "Trong những ngày hè nắng nóng, những bệnh nhi điều trị tại đây vì đông và phải chịu những cơn đau hành hạ nên quấy khóc, bỏ ăn. Trong đó có rất nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn không có sữa để uống, rất đáng thương".


Doanh nhân - Ca sỹ Nguyễn Thu Trang thăm hỏi những bệnh nhi ung thư.


Những lốc sữa chứa chan tình yêu thương được trao tận tay cho người bệnh.

Thấu hiểu và cảm thông nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh đó, Nhà báo Cẩm Bào và Doanh nhân - Ca sỹ Nguyễn Thu Trang đã quyết định hành động. Ngay sau đó, gần 500 lốc sữa được các thành viên của Wlin Power trao tận tay cho 350 bệnh nhi từ 3 đến 10 tuổi bị ung thư máu và các bệnh liên quan đến máu.


Nụ cười nở trên môi khi các con được nhận những lốc sữa chan chứa tình thương.


Nhà báo Cẩm Bào và đại diện đội ngũ Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế lắng nghe những chia sẻ từ các bác sỹ, điều dưỡng ở Bệnh viện K3.

Chia sẻ trong buổi từ thiện sáng 22/6, các bác sỹ, y tá, điều dưỡng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết, có tới 70-80% các cháu đang điều trị ở Viện Huyết học Truyền máu Trung ương bị mắc các căn bệnh quái ác. Trong đó có ung thư máu. Nguyên nhân phần lớn là do nhiễm độc khi đang trong quá trình hình thành thai nhi. Có những bệnh nhi mới chỉ vài tuổi đã phải trải qua những lần lọc máu đầy đau đớn.

"Nhìn các con còn bé mà đã phải đau đớn chọc kim tiêm, chọc tủy, điều trị hóa chất..., tôi rất xót xa. Còn rất nhiều việc mà chúng ta- những người may mắn hơn cần phải làm để lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng. Và tôi luôn coi đó là sứ mệnh", Doanh nhân - Ca sỹ Nguyễn Thu Trang nghẹn ngào nói.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN