Chủ nhật, 20/06/2021 | 20:56
RSS

Đoàn Văn Hậu mong muốn được tiếp tục ở lại Hà Lan

Thứ ba, 30/06/2020, 15:49 (GMT+7)

Mới đây, giới truyền thông Việt Nam Đoàn Văn Hậu mong muốn được tiếp tục ở lại thi đấu tại Hà Lan trong màu áo Heerenveen.

Sự kiện:
V.League 2020

Hợp đồng của Đoàn Văn Hậu với Heerenveen đáo hạn vào ngày hôm nay 30/06/2020, tuy vậy tới giờ phút này đội bóng Hà Lan vẫn chưa lên tiếng về tương lai của hậu vệ Hà Nội FC khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Mới đây, giới truyền thông Việt Nam Đoàn Văn Hậu mong muốn được tiếp tục ở lại thi đấu tại Hà Lan: "Chưa bao giờ tôi từ bỏ khát vọng được chơi bóng tại châu Âu.

Tôi rất mong hai CLB đạt được thỏa thuận với sự hỗ trợ lớn của phía đội Hà Nội. Tôi rất biết ơn đội bóng chủ quản luôn tạo điều kiện cho tôi được thỏa mãn ước mơ lớn lao của mình" - Văn Hậu chia sẻ trên Thanh Niên.

Theo SC Heerenveen, đội bóng này mong muốn Hà Nội FC hỗ trợ trả mức lương 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) trước thuế của Văn Hậu. Trung bình mỗi năm cầu thủ gốc Thái Bình nhận về túi 217.000 euro.

Trong khi đó, CLB Hà Nội thông báo: "Hà Nội FC sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ kinh tế với SC Heerenveen giữ Văn Hậu ở lại Hà Lan nếu phía đối tác đánh giá cao năng lực chuyên môn của cầu thủ sinh năm 1999. Nếu nằm ngoài yếu tố trên, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam".

Đoàn Văn Hậu mong muốn được tiếp tục ở lại Hà Lan
Đoàn Văn Hậu mong muốn được tiếp tục ở lại Hà Lan

Mới đây, chia sẻ với trang Thanh Niên HLV Philippe Troussier tiết lộ : "dù Việt Nam có cầu thủ tiềm năng như Messi thì các đội bóng châu Âu cũng không coi trọng. Bản thân cầu thủ đó khi được sang châu Âu cũng sẽ đón nhận thái độ không thân thiện từ các đồng nghiệp".

"Với Văn Hậu, tôi nghĩ HLV trưởng Heerenveen có suy nghĩ giống tôi. Tuy nhiên cộng đồng tại Hà Lan vẫn có định kiến không hay về bóng đá châu Á hay Việt Nam nên họ chưa đón nhận Văn Hậu.

Chính điều đó kéo theo hệ lụy cho HLV trưởng Heerenveen buộc ông phải sử dụng cầu thủ người Hà Lan hay châu Âu trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng là đưa Văn Hậu vào sân. Ở đây không phải vấn đề cầu thủ mà nằm ở định kiến của châu Âu với phần còn lại", HLV người Pháp nói.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN