Thứ hai, 02/10/2023 | 11:25
RSS

Độ xảo quyệt khi chôn xác phi tang của nghi phạm giết 3 bà cháu

Thứ hai, 27/05/2019, 09:50 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nghiêm Thị Nhi, 48 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về hành vi giết người.

Chiều 26/5, thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho Thanh Niên biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án khởi tố bị can Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, H.Lâm Hà, Lâm Đồng) để điều tra hành vi giết người.

Như  đã thông tin, ngày 24/5 tại thôn 9 (xã Tân Thanh) xảy ra vụ án mạng khiến dư luận rúng động. Nạn nhân là bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi, ngụ cùng thôn) và 2 cháu nội của bà Vượng là Đàm Đức Tiến (5 tuổi) và Đàm Thị Nguyên Thảo (4 tuổi). Khi bà Vượng cùng các cháu đến nhà Nghiêm Thị Nhi chơi và xin bơ thì bị Nhi sát hại rồi vùi xác trong vườn cà phê.

Cũng theo thiếu tướng Bùi Văn Sơn, đến nay chưa có bằng chứng cho thấy có đồng phạm với Nhi trong vụ án. Bị can khai phạm tội một mình, ra tay bất ngờ nên các nạn nhân không thể kháng cự. Tuy nhiên cơ quan điều tra sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường để làm rõ có hay không đồng phạm giúp sức bị can.

Trước thông tin của người dân xung quanh về việc bị can Nhi có những biểu hiện không bình thường trong vài năm qua, thiếu tướng Bùi Văn Sơn cho biết cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với bị can để làm sáng tỏ vấn đề này.

Độ xảo quyệt khi chôn xác phi tang của nghi phạm giết 3 bà cháu
Đối tượng Nghiêm Thị Nhi tại cơ quan công an. Ảnh: Internet

Theo một điều tra viên tiết lộ với Người đưa tin, Nhi đã cẩn thận và đủ bình tĩnh để phi tang xác của tất cả nạn nhân. Đối tượng đã ranh ma khi dùng lớp lá cà phê khô phủ lên hố chôn, hiện trường vụ án để che giấu tội lỗi.

Ông L., một người dân tham gia tìm kiếm các nạn nhân nhớ lại: "Khu vực vườn nhà bà Nhi được mọi người và công an xác định là nơi cuối cùng nhìn thấy 3 bà cháu nên chúng tôi lùng sục ở khu vực này rất nhiều. Đặc biệt, nghĩ bà và các cháu xuống con suối sau vườn nhà bà Nhi chơi nên nhiều người tập trung tìm kiếm.

Thế nhưng, đến chiều tối, khi phát hiện vết máu, công an chắc chắn đã có án mạng xảy ra, nên yêu cầu chúng tôi tạm dừng việc tìm kiếm. Do không có nghiệp vụ, việc tìm kiếm của chúng tôi sẽ khiến hiện trường bị đảo lộn, mất hết manh mối".

Ngay rạng sáng hôm 25/5, mọi người lại vội vã đi tìm các nạn nhân. Lúc này, ai cũng nghĩ đến việc 3 bà cháu bị sát hại, chôn xác phi tang nhưng khu vực vườn cà phê không có gì đặc biệt, lớp lá khô vẫn trải đều trên mặt đất.

Một công an viên xã Tân Thanh chia sẻ: "Tôi tham gia tìm kiếm cùng với các trinh sát của công an huyện. Chúng tôi đi qua đi lại rất nhiều lần ở khu vực gốc bơ của gia đình bà Nhi, nhưng vẫn không thấy gì. Lần tìm kiếm vào rạng sáng hôm sau, chúng tôi tập trung phân tích, cào lớp lá cà phê thì thấy dấu hiệu của các nạn nhân".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN