Thứ năm, 28/10/2021 | 14:54
RSS

DNH Nam Định xin đổi tên trước ngày V.League khởi tranh

Thứ ba, 12/01/2021, 14:10 (GMT+7)

Sau hai năm mang tên Dược Nam Hà Nam Định, đội bóng thành Nam quyết định đổi tên để đảm bảo quyền lợi của nhà tài trợ ở mùa giải mới.

Công ty CP thể thao Dược Nam Hà (DNH) Nam Định - đơn vị chủ quản của CLB DNH Nam Định vừa có văn bản gởi đến VFF và VPF về việc lấy lại tên gọi cũ của đội bóng trước đây. Văn bản có chữ ký của Giám đốc Công ty Trần Thái Toán cho biết:

“Sau hai năm điều hành bóng đá Nam Định, do các khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19, hiện nay nguồn đầu tư của Công ty CP Thể thao DNH.Nam Định không đủ cho CLB hoạt động trong năm 2021 cũng như các năm tiếp theo.

Hội đồng quản trị của Công ty đã kêu gọi được một số nhà đầu tư đảm bảo nguồn tài chính cho CLB hoạt động trong năm 2021 cũng như trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà tài trợ chỉ đầu tư khi CLB DNH. Nam Định đổi lại tên cũ trước đây là CLB Nam Định”.

Để có thể đáp lại quyền lợi của nhà tài trợ và sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đội bóng bước vào trận ra quân tại V-League 2021 gặp CLB Hà Nội vào ngày 15/1 trên sân Thiên Trường, Công ty CP Thể thao DNH.Nam Định đề nghị VFF và VPF xem xét và cho phép đội bóng trở về với tên gọi cũ trước ngày 14/1.


DNH Nam Định muốn đổi tên trước ngày V.League khởi tranh

Liên quan tới đội bóng thành Nam. Hiện tại, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chiêu mộ thành công 4 tân binh gồm: thủ môn Hồ Văn Tú, trung vệ Trung Hiếu, tiền đạo Võ Lý, ngoại binh người Brazil Rodrigo Dias và vẫn đang tiến hành tìm kiếm thêm các nhân tố mới. 

Cùng với đó, cầu thủ người Đức - Gramoz Kurtaj đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để trở thành người của DNH Nam Định, và sẽ thi đấu ở V.League 2021 tới đây. Theo nhiều nguồn tin, đội bóng thành Nam đã chi tới 7 tỷ đồng cho cầu thủ châu Âu này. Gramoz Kurtaj từng chơi cho Thanh Hóa Đà Nẵng từ mùa giải V.League từ năm 2018-2020. Tuy vậy, trong thời gian từ tháng 11 đến nay, Gramoz trở về quê nhà để chơi cho CLB SC Gjilani.

Gramoz Kurtaj - cầu thủ có 2 quốc tịch Đức và Kosovo. Anh có chiều cao khá lý tưởng (1,83 mét), có thể thi đấu ở vị trí tiền đạo và tiền vệ nhờ nền tảng thể lực sung mãn và lối chơi cần mẫn. Ở mùa giải chơi bóng tại V.League cho CLB Thanh Hóa Gramoz có cho mình 6 bàn thắng sau 21 trận ra sân và được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công trên hàng công của Dược Nam Hà Nam Định ở mùa giải tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại