Thứ tư, 19/02/2020 | 07:25
RSS

Dịp tết Canh Tý 2020 không thể bỏ qua điểm ăn chơi tuyệt vời này tại Hà Nội

22-01-2020 16:16:13

Hà Nội nổi tiếng với những công trình kiến trúc, những địa danh lịch sử ngàn năm văn hiến sẽ là địa điểm du Xuân lý tưởng, hấp dẫn du khách vào dịp Tết Canh Tý 2020.

Ăn gì chơi gì ở Hà Nội vào dịp tết Canh Tý 2020

Phố cổ Hà Nội

Không tắc đường, không tiếng còi xe, không tấp nập người mua kẻ bán, sáng mùng 1 Tết trở thành thời điểm được người dân Hà Nội đặc biệt đón chờ trong năm. Đây là lúc tất cả phố phường nội thành thưa thớt bóng người. Đến phố cổ những ngày này, du khách có thể cảm nhận trọn vẹn không khí yên bình của thủ đô như hàng chục năm trước, khác biệt hẳn ngày thường. Thời điểm thích hợp nhất cho chuyến tham quan này là sáng mùng 1, mùng 2 khi những người dân ở tỉnh tạm thời rời thủ đô về quê đón Tết.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ăn gì chơi gì ở Hà Nội vào dịp tết Canh Tý 2020

Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh và không gian thoáng đãng thì hãy đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào ngày đầu năm. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội luôn nằm trong các tuyến tour của bất cứ ai muốn tham quan Thủ đô. Văn Miếu Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tri thức, của nền giáo dục Việt Nam. Nơi đây thờ phụng các bậc Tiên Thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An - người thầy tiêu biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

Đặc biệt vào ngày Xuân, có nhiều hoạt động văn hóa diễn ra ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong đó hoạt động xin Chữ được nhiều người hưởng ứng nhất. Các ông Đồ với trang phục áo dài, cầm bút lông để viết chữ tặng du khách.

Chùa Trấn Quốc

Ăn gì chơi gì ở Hà Nội vào dịp tết Canh Tý 2020

Chùa Trấn Quốc là địa điểm nổi tiếng bậc nhất với những ai muốn đi lễ đầu năm. Đây là nơi bạn nhất định phải đến trong những ngày Tết sắp đến nếu bạn có kế hoạch đến Hà Nội. Trước đây, vào thời Lý - thời kỳ phật giáo hưng thịnh thì chùa Trấn Quốc là trung tâm phật giáo của cả kinh thành. Địa chỉ: Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Trấn Quốc là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với tuổi đời 1.500 năm. Trong chùa còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị văn hóa lịch sử. Các trang web như Daily Mail, Thrillist vào năm 2016 đều xếp hạng chùa Trấn Quốc vào danh sách những ngôi chừa đẹp nhất thế giới.

Chợ hoa Xuân 2020

Ăn gì chơi gì ở Hà Nội vào dịp tết Canh Tý 2020

UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức Chợ Hoa gắn với Không gian Bích Họa Phùng Hưng cho mùa Tết Canh Tý 2020. Thời gian: Ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi (Từ ngày 09/01 đến 20h00 ngày 24/01).

Địa điểm: Trên 5 tuyến phố, gồm: Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư phố Hàng Giấy đến Hàng Lược): diện tích 30m2, Hàng Mã (đoạn từ Đồng Xuân đến Hàng Cót): tổng diện tích 80m2 và Phùng Hưng (đoạn trưng bày phố Bích họa – từ phố Lê Văn Linh đến Hàng Cót).

Đền Ngọc Sơn – Hồ Hoàn Kiếm

Nằm ngay ở Trung tâm Hà Nội, quá đỗi quen thuộc với cư dân thủ đô, ngày đầu năm đến dâng hương, ngắm cảnh cũng là lựa chọn của nhiều du khách.
Hồ Tây

Khu vực Hồ Tây có phủ Tây Hồ. Đây là nơi gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Phủ Tây Hồ thờ Chúa Liễu Hạnh - một trong tứ bất tử của hệ thống điện thần Việt Nam. Vào những ngày đầu năm, người người đổ xô đến đây để xin được xá tội, ban phúc, giải ách theo tín ngưỡng dân gian. Khu vực Hồ Tây không chỉ nổi tiếng về địa điểm tâm linh mà còn có nhiều khung cảnh đẹp để thưởng ngoạn vào dịp tết.

Đền Quán Thánh

Cũng là một điểm tâm linh được nhiều người lui tới vào những ngày đầu năm. Đền Quán Thánh hay còn được gọi là Trấn Vũ Quán, nơi đây được xây dựng từ đời vua Lý Thái Tổ. Đền được xây để trấn phía Bắc thành Thăng Long và thờ Huyền Thiên Trấn Vũ Đại Đế Quán. Người dân thường đến đây để cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn ngày đầu năm mới. Theo truyền thuyết, Huyền Thiên Trấn Vũ là thần giúp dân thành trừ ma, trừ tà, đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN