Thứ năm, 13/08/2020 | 04:32
RSS

Quảng Nam: Đình chỉ Trung tá CSGT rọi đèn pin, chỉ mặt vào tài xế

Thứ năm, 01/03/2018, 11:06 (GMT+7)

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá CSGT Bùi Minh Hưng người rọi đèn pin, chỉ vào mặt tài xế gây xôn xao dư luận.

Đình chỉ Trung tá CSGT rọi đèn pin, chỉ mặt vào tài xế
Đình chỉ Trung tá CSGT rọi đèn pin, chỉ mặt vào tài xế. Ảnh Dân trí

Sáng 1/3, thượng tá Lê Đình Xê, Phó phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết trong sáng cùng ngày, đại tá Trương Quang Vinh, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam sẽ làm việc trực tiếp với Phòng PC67 và tổ công tác cùng cán bộ CSGT có liên quan đến vụ "vung tay", chiếu đèn pin về phía người quay phim đang gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngay trong chiều 28/2, sau khi báo chí thông tin, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác ngay đối với trung tá Bùi Minh Hưng (không phải thiếu tá như thông tin Phòng PC67 cung cấp trước đó), cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, theo báo Người lao động.


Clip ghi lại hình ảnh CSGT rọi đèn pin vào mặt người vi phạm. Nguồn Tuổi trẻ

Trước đó, sáng 28/2, tài khoản Quan Trac Anh tung lên Facebook 2 đoạn video quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 có những hành động phản cảm. 

Chủ tài khoản trên cho biết khoảng 20h tối 27/2, người này lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) rồi rẽ trái vào hướng Quốc lộ 1 với tốc độ khá chậm vì lạ đường (cụ thể xe chỉ lưu thông với tốc độ 42km/h).

Không đồng ý với quyết định xử phạt của lực lượng CSGT, giữa tài xế và một cán bộ CSGT cự cãi qua lại. Trong lúc cự cãi, một cán bộ CSGT đã vung tay chỉ vào mặt tài xế, theo báo Dân trí.

Một người có mặt trên xe đã đứng bên cạnh dùng điện thoại quay lại thì bị một CSGT tiến đến và dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt người này và nói “quay cái gì”. Người này đáp lại rằng CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Khi tài xế phản ứng, yêu cầu cán bộ CSGT có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip.

“Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ một lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị một CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế”, người đăng tải clip chia sẻ.

Thượng tá Lê Đình Xê – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, Đây là một tổ TTKS của đơn vị đang làm việc ở phía Nam tỉnh thuộc địa bàn huyện Núi Thành. Về nội dung của clip, ông Xê cho hay đã yêu cầu đơn vị, cá nhân liên quan đến clip cự cãi báo cáo cụ thể về sự việc.

“Qua hình ảnh trong clip thì thấy cử chỉ, lời nói của cán bộ chiến sĩ của đơn vị khi tiếp xúc với người dân, người vi phạm mà có cử chỉ lời nói như vậy thì không đúng với quy định, phương châm của ngành”, Thượng tá Lê Đình Xê nói.

Thượng tá Lê Đình Xê cho hay, chủ trương của Phòng CSGT là phục vụ nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu rõ những quy định, sai phạm với thái độ chuẩn mực. 


Cảm phục: Tài xế xe tải tông sập cửa căn nhà bị hỏa hoạn để cứu người

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN