Chủ nhật, 05/04/2020 | 04:12
RSS

Đình chỉ tài xế xe buýt gọi người đánh hành khách nhập viện

03-11-2019 13:55:43

Mâu thuẫn xảy ra khi nhóm hành khách liên tục đòi dừng xe đi vệ sinh. Sau đó, tài xế đã gọi người đến đánh nhóm hành khách khiến 2 người phải nhập viện.

Sáng 3/11, ông Lê Đức Thọ, Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Thọ Lam tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cho biết đã đình chỉ tài xế Trần Mạnh Hùng (30 tuổi) và phụ xe Phan Mạnh Hùng (25 tuổi) do đánh nhau với nhóm hành khách đi trên xe.

“Tuy khách hàng có thái độ, lời nói không tốt nhưng cách hành xử của nhân viên mình như vậy là không được”, ông Thọ nói với Zing.vn.

Tài xế xe buýt đánh hành khách đòi đi vệ sinh bị đình chỉ
Hiện trường vụ việc ở Hà Tĩnh. Ảnh: Zing

Tài xế Hùng cho biết trên hành trình đi thì nhóm khách này liên tục xin dừng xe để đi vệ sinh, khiến tài xế và phụ xe bức xúc. Hai bên xảy ra cãi vã dẫn đến đánh nhau khiến nhiều hành khách khác đi trên xe hoảng sợ.

Sau vụ hỗn chiến trên xe, tài xế đã dừng xe tại địa phận xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ, rồi gọi thêm nhóm người khác đến đánh lại nhóm khách này, khiến 2 hành khách phải nhập viện.

Anh Đặng Văn Mạnh (hành khách đi trên xe buýt) cho biết lúc xảy ra sự việc đánh nhau trên xe, nhiều người hoảng loạn nên tài xế dừng xe về bên đường. Lúc này, thấy có 4 nam thanh niên đi xe máy tới cầm gậy 3 khúc đánh vào đầu 2 người trong nhóm khách.

Trước đó, vụ việc tài xế xe buýt đâm người cũng từng gây xôn xao dư luận. Sự việc xảy ra sáng 8/10 tại khu vực cổng bến xe Chợ Lớn (Q.5, TP.HCM).

Tài xế xe buýt đánh hành khách đòi đi vệ sinh bị đình chỉ
Hiện trường vụ việc ở TPHCM. Ảnh: Vietnamnet

Tài xế xe buýt BKS 51B – 21771, số 150 chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn vừa điều khiển phương tiện ra cổng bến xe Chợ Lớn thì va chạm với xe máy do một thanh niên mặc áo Grab, Vietnamnet cho hay.

Sau va chạm, tài xế xe buýt và thanh niên xảy ra xô xát. Tài xế xe buýt đã dùng hung khí tấn công khiến thanh niên bị thương. Sau khi gây án, lực lượng chức năng địa phương cùng người dân có mặt đã khống chế tài xế đưa về trụ sở làm việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN