Thứ ba, 11/08/2020 | 23:40
RSS

Đình chỉ sinh hoạt Đảng với thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8

Thứ ba, 25/12/2018, 09:38 (GMT+7)

Mới đây, công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Huyện ủy Đức Cơ đề nghị đình chỉ sinh hoạt Đảng với Hồ Trọng Đăng - thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 gây xôn xao dư luận.

Đình chỉ sinh hoạt Đảng với thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8
Đề nghị đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Hồ Trọng Đăng. Ảnh: Infonet

Thông tin trên TTXVN, sáng 25/12, Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Huyện ủy Đức Cơ đề nghị đình chỉ sinh hoạt Đảng với Hồ Trọng Đăng (SN 1983, giáo viên Tổng phụ trách đoàn đội của Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan).

Trước đó vào ngày 19/12, Hồ Trọng Đăng đã có hành vi Dâm ô đối với em N.T.L. (học sinh lớp 8, trường THCS Trần Hiền, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai). Công an huyện Đức Cơ đã ra quyết định gia hạn thời gian tạm giữ ông Đăng để tiếp tục điều tra. 

Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có công văn khẩn đến Sở GD & ĐT tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Đồng thời phối hơp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc vì đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Được biết, Đăng là người Nghệ An. Đăng vào huyện Đức Cơ làm giáo viên phụ trách đoàn đội của Trường THCS Phan Bội Châu từ năm 2005. Hiện Đăng đã có vợ và 2 con sống tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ.

Trước đó, Tuổi trẻ thông tin, khoảng 18h ngày 19/12, L. đang ngồi chơi trước nhà thì Đăng đi xe máy màu đỏ, bịt khẩu trang tới hỏi đường đến Bệnh viện huyện Đức Cơ. Tiếp đó, đối tượng này nhờ em ngồi lên xe để chở đến bệnh viện rồi sẽ chở về. Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau, vẫn không thấy em L. về nên gia đình đã đến công an huyện trình báo em này bị mất tích. 

Đến khoảng hơn 19h cùng ngày, Đăng chở L. về nhà. Lúc này, L. kể bị đối tượng Đăng chở đến bãi sau bệnh viện huyện đe dọa, dùng tay đè em xuống đất và thực hiện hành vi cưỡng bức. Ngay sau đó, gia đình cháu L. đã giữ đối tượng Đăng và trình báo cơ quan công an đến làm việc.

Nhận thông tin, Công an đã mời ông Đăng về trụ sở để lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng Đăng đã khai nhận có hành vi Dâm ô với cháu L. 


Xem thêm: Vụ nam sinh cưỡng hiếp bé gái 14 tuổi ở Lai Châu: Manh mối quan trọng

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN