Thứ bảy, 08/08/2020 | 03:43
RSS

Đình chỉ phòng khám tư khiến bé trai tử vong sau tiêm thuốc ở Phú Yên

Thứ bảy, 16/11/2019, 15:03 (GMT+7)

Sau khi tiêm thuốc kháng sinh và chống viêm ở phòng khám tư, về nhà bé trai tức ngực rồi giãy giụa, sau đó tử vong.

 

Đình chỉ phòng khám tư khiến bé trai tử vong sau tiêm thuốc ở Phú Yên
Phòng khám nơi xảy ra sự việc. Ảnh Người lao động

Chia sẻ với báo chí, ông Phan Văn Thiền - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, thanh tra Sở ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư nhân của bác sĩ Hồ Văn Khương tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên để làm rõ việc một bé trai T.T.D, 10 tuổi, tử vong sau khi tiêm thuốc tại đây.

Theo đó, thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã làm việc với các bên liên quan và căn cứ vào quy định pháp luật xác định, cơ sở hành nghề của bác sĩ Khương hoạt động có phép, đủ điều kiện trang thiết bị hành nghề. Tuy nhiên việc bác sĩ Khương tiêm cho cháu T.T.D 2 mũi thuốc là kháng sinh Alfacef và thuốc chống viêm Menisone là không đúng với giấy phép hành nghề (chỉ được khám, kê đơn thuốc - PV).

Sở Y tế tỉnh Phú Yên yêu cầu bác sĩ Khương viết tường trình sự việc. Công an huyện Tây Hòa đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cháu T.T.D tử vong.

Trước đó, chiều 11-11, cháu H đau bụng nên người nhà đưa Phòng khám tư của bác sĩ Khương để khám. Tại đây, sau khi siêu âm, bác sĩ Hồ Văn Khương xác định cháu H. bị dịch ổ bụng rồi tiêm thuốc kháng sinh alfacef và chống viêm menisone. Sau khi về nhà, cháu H. bảo mệt ở ngực, giãy giụa rồi qua đời.

Hiện Công an huyện Đông Hòa cũng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân gây nên cái chết của cháu H.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN