Chủ nhật, 17/10/2021 | 06:29
RSS

Diễn viên Mai Phương trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian điều trị ung thư

Thứ ba, 02/04/2019, 20:50 (GMT+7)

Nữ diễn viên Mai Phương trở lại màn ảnh nhỏ qua phim "Con ông Hai Lúa" do NSƯT Hồ Ngọc Xum làm tổng đạo diễn.

Diễn viên Mai Phương trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian bị ung thư phổi
Mai Phương trên phim trường Con ông Hai Lúa. 

Chiều ngày 2/4, tại TP. HCM  bộ phim "Con ông Hai Lúa" đã chính thức ra mắt báo giới. Đạo diễn Hồ Ngọc Xum cho biết, một ngày sau khi hay tin Mai Phương vào viện điều trị bạo bệnh, ông đã đến thăm và cũng nói với cô về kế hoạch làm phim "Con ông Hai Lúa". Lúc đó, mẹ của Mai Phương rất mừng vì theo bà đây là một trong những động lực để nữ diễn viên này cố gắng khỏe trở lại. 

Dù có chuẩn bị trước cho việc thay diễn viên khác nhưng khi nghe tin Mai Phương ổn định sức khỏe lại, ê-kíp "Con ông Hai Lúa" đã liên hệ để cô được tham gia dự án phim.

"Phim thu tiếng trực tiếp nên cũng nặng cho Mai Phương vì đòi hỏi cô phải thoại to, rõ. Ban đầu, tôi cho Mai Phương quay vài phân đoạn rồi nghỉ. Cô ấy phản hồi nghỉ thế bị mất cảm hứng thể hiện nhân vật. Nhưng nếu quay liên tục nhiều phân đoạn thì khi ngừng cô ấy dễ bị mệt nên luôn có sự phân bố hợp lý, mệt thì nghỉ quay đôn phân đoạn.

Có ngày, tôi cho cô ấy quay từ sáng đến 21 giờ 30 phút và vẫn thấy ổn. Trong kịch bản, chúng tôi tiết chế các cảnh chạy nhảy nhưng giữ nguyên tính cách Sáu Nhú như trước đó Mai Phương từng thể hiện" - đạo diễn Hồ Ngọc Xum chia sẻ trên NLĐ.

Đạo diễn Ngọc Xum nhận xét, nghị lực của Mai Phương truyền cảm hứng cho cả đoàn phim. Cô sẽ là Sáu Nhú trong suốt hành trình dài 255 tập phim trừ khi không thể tiếp tục vì sức khỏe. Lúc đó, ê-kíp sẽ có giải pháp khác xử lý tình huống.

Khoảng tháng 8/2018, diễn viên Mai Phương nhập viện vì căn bệnh ung thư phổi khiến đồng nghiệp và người hâm mộ hoang mang, lo lắng. Thời điểm đó, tình trạng sức khỏe của nữ diễn viên nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Cô điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 và được xuất viện sau đó nhưng vẫn phải đến bệnh viện định kỳ để truyền thuốc.

Tiểu Ngũ
Theo Đời sống Plus/GĐVN