Thứ tư, 31/05/2023 | 04:44
RSS

Diễn viên Bảo Thanh từng khóc hết nước mắt ôm con về nhà ngoại ăn Tết

Thứ ba, 26/12/2017, 08:34 (GMT+7)

Câu chuyện 6 năm lấy chồng, một năm ăn Tết nhà đầy nước mắt của diễn viên Bảo Thanh chia sẻ trong cuộc thi "Tết nhà ngoại, đừng ngại sẻ" khiến hàng triệu chị em phụ nữ ngậm ngùi.

Xã hội cũ với quan niệm Khổng giáo ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người khiến phụ nữ chịu vô vàn thiệt thòi. Cá biệt có những gia đình rất khắt khe, ngày Tết phải qua rằm tháng giêng, con dâu mới về được nhà mẹ đẻ. 

Nhiều người lấy chồng làng, dù cách nhà ngoại chỉ một đoạn đường thôi nhưng cũng không dám về nhà nếu gia đình chồng không đồng ý. Ngày 30 Tết thấp thỏm, nghĩ ở nhà ba mẹ đang mòn mỏi mong con mà ứa nước mắt. 

Với những nhà chỉ sinh con 1 bề, Tết đến Xuân về là hạnh phúc của người khác còn đối với họ đó là sự buồn tủi, là nước mắt chảy vào trong mỗi khi nghĩ đến ba mẹ mà không được về thăm, trong khi đó ở nhà chồng, họ vẫn phải giữ khuôn mặt rạng ngời, tươi cười khi tiếp khách.

Diễn viên Bảo Thanh khóc hết nước mắt ôm con về nhà ngoại ăn Tết
Diễn viên Bảo Thanh

Chia sẻ câu chuyện riêng của bản thân về chuyện ăn Tết ngoại sau quãng thời gian lập gia đình, diễn viên Bảo Thanh khiến nhiều người xúc động bởi cô cũng là một nàng dâu xa nhà mỗi dịp Tết đến.

Bảo Thanh sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang. Hiện cô đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và gia đình tại Hà Nội Mặc dù nhà chồng không xa nhà mẹ đẻ là bao nhiêu, nhưng số lần về ăn Tết nhà ngoại với Bảo Thanh cũng cực kì hiếm hoi. 

"Lấy chồng được 6 năm nhưng chỉ có một năm Thanh về ngoại ăn Tết, đó chính là năm bố mất. Là con gái, nghĩ đi nghĩ lại vẫn có đôi lúc cảm thấy xót xa", Bảo Thanh ngậm ngùi. 

Diễn viên Bảo Thanh khóc hết nước mắt ôm con về nhà ngoại ăn Tết
6 năm làm dâu, chỉ được 1 năm về ăn Tết nhà ngoại đúng lúc bố mất

Nhắc đến chuyện ăn Tết nhà ngoại, Bảo Thanh kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất của cuộc đời sau 6 năm lấy chồng:

"Chuyện buồn đã qua, nhưng mỗi năm khi Tết đến, cảm giác về cái Tết đầu tiên đi làm dâu, cái Tết đầu tiên làm vợ làm mẹ, cũng là cái Tết đầu tiên về nhà ngoại… vẫn trĩu nặng trong lòng. Ở thời điểm ấy, khi mà người người, nhà nhà đầm ấm sum vầy chuẩn bị lễ lạt, trang hoàng nhà cửa đón Tết thì tin buồn ập đến với Thanh. Khi đó, Bin mới vừa được 4 tháng tuổi.

Ôm con về nhà ngoại mà nước mắt như mưa. Cảm giác hụt hẫng, xót xa, mất mát nó quá lớn. Không những thế, khi ấy vì mới sinh Bin, tinh thần suy sụp nên sức khỏe cũng bị ảnh hưởng khá nhiều… cũng may, lúc nào cũng có Tấm ở bên cạnh. 

Một cô gái mới 21 tuổi, khi còn đang tung tăng bay nhảy và mộng mơ đã làm vợ, làm mẹ, làm dâu… Cái Tết đầu tiên xa vòng tay bố mẹ, bỡ ngỡ ở nhà chồng và ôm con nhỏ, cảm giác chưa hết hụt hẫng thì lại nhận tin buồn. Tết nhà ngoại khi ấy thật sự đáng nhớ.

Nhìn mẹ, Thanh đã tự nhủ với lòng mình, từ nay Tết năm nào cũng sẽ cố gắng gác lại mọi việc để về bên mẹ dịp giao thừa.

Nhưng hóa ra, mọi thứ không dễ như thế. A Thắng năm nào cũng phải đi trực Tết, con thì nhỏ, không có chồng ở bên, còn cúng giỗ, lễ lạt, đến cả cái Tết nhà nội còn không được trọn vẹn, làm sao dám mơ đến việc về ngoại đón Tết.

Vậy nên, dù chẳng ai cấm cản nhưng thấm thoắt 5 năm từ khi bố mất, Thanh vẫn chưa thực hiện được mong ước đón giao thừa bên mẹ của mình. Tự thấy mình có lỗi với mẹ nhiều lắm, ",diễn viên phim "Sống chung với mẹ chồng" rơi nước mắt kể lại. 

Diễn viên Bảo Thanh khóc hết nước mắt ôm con về nhà ngoại ăn Tết
Chia sẻ về câu chuyện ăn Tết nhà ngoại nhưng Bảo Thanh vẫn khẳng định nhà chồng luôn tạo điều kiện nhưng bản thân cô không gạt bỏ được những lo toan.

Khi được hỏi có phải gia đình chồng quá khắt khe với con dâu, Bảo Thanh cho biết chia sẻ lại câu chuyện của mình chỉ là để giãi bày nỗi lòng của một người con gái xa quê đi lấy chồng vào mỗi dịp Tết đến như bao người phụ nữ khác. Chồng và gia đình chồng luôn tạo điều kiện cho cô nhưng bản thân vẫn không gạt bỏ được những lo toan để dứt khoát 1 lần chạy về bên ngoại.

Diễn viên Bảo Thanh khóc hết nước mắt ôm con về nhà ngoại ăn Tết
Câu chuyện của Bảo Thanh sau đó được đăng tải lại trên tetnhangoai.vn thu hút sự quan tâm của các mẹ "bỉm sữa" lấy chồng xa nhà.

Kết thúc câu chuyện của mình, Bảo Thanh không quên nhắn nhủ tới các ông chồng rằng: "Các đức ông chồng, hãy quan tâm, chia sẻ với vợ mình nhiều hơn, nhất là khi Tết đang đến gần. Còn các chị em, đón Tết nhà ngoại là một mong muốn chính đáng, nếu các chị em thật sự muốn thì cứ mạnh dạn bày tỏ, mạnh dạn chia sẻ với gia đình chồng. Mình tin là mẹ chồng của chúng ta, ai mà chưa từng làm dâu, ai mà chưa từng nếm trải nỗi nhớ nhà vào đêm 30, mùng 1. 

Quan trọng là, chúng ta khó có thể trọn vẹn được mọi thứ, cỗ mùng 1 có thể không được đủ ngon, mâm cơm giao thừa có thể không được đủ món, tiền thưởng năm nay có thể không được đủ nhiều, nhưng cứ mạnh dạn gạt bớt mỗi thứ 1 chút, để chạy ù về được đón 1 cái giao thừa bên cạnh cha mẹ đẻ của mình. Tết, chỉ cần đủ thành viên, đủ yêu thương, đủ chia sẻ, thì đó thực sự là 1 cái Tết trọn vẹn". 

Tuệ Nhi
Theo Đời sống Plus/GĐVN