Thứ tư, 28/07/2021 | 15:34
RSS

Diễn viên Anh Dũng trở thành đại gia, tiêu tiền như rác trong 'Gái già lắm chiêu'

Thứ sáu, 27/11/2020, 13:45 (GMT+7)

Sau một thời gian Nam tiến và không ngừng học hỏi, Anh Dũng sẽ chinh phục khán giả qua dự án phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu 5”. Nam diễn viên hé lộ một số thông tin thú vị xoay quanh vai diễn mới và sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Thành công của "Sống chung với mẹ chồng" năm 2017 đã giúp nhiều diễn viên đến gần hơn với công chúng. Với vẻ điển trai, khả năng diễn xuất tốt, Anh Dũng nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả. Mọi người kỳ vọng được thấy anh biến hóa hơn trên sóng truyền hình. Thế nhưng, sau "Sống chung với mẹ chồng", Anh Dũng lại bất ngờ biến mất một thời gian dài.

Mới đây, tại một sự kiện ở TP.HCM, Anh Dũng xuất hiện với bộ vest bảnh bao. Nam diễn viên còn dành thời gian chia sẻ về sự nghiệp nghệ thuật của mình sau "Sống chung với mẹ chồng".

Diễn viên Anh Dũng trở thành đại gia, tiêu tiền như rác trong 'Gái già lắm chiêu'
Diễn viên Anh Dũng chuẩn bị "tấn công" màn ảnh rộng sau một thời gian im hơi lặng tiếng.

Sau "Sống chung với mẹ chồng", khán giả thấy Anh Dũng "im hơi lặng tiếng". Lý do gì khiến anh bỗng dưng "biến mất" trên màn ảnh nhỏ như vậy?

- Mỗi diễn viên có những mục đích khác nhau. Tôi đã chinh phục được khán giả truyền hình. Tiếp đến, tôi muốn bước đến những thử thách khác như chinh phục khán giả điện ảnh. Đó chính là lý do tại sao tôi quyết định vào Nam lập nghiệp. Cũng may mắn là thời gian gần đây, tôi đã tham gia vào hai dự án phim điện ảnh rất lớn. Một dự án của anh Victor Vũ, một dự án của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito. Phim sắp sửa được công chiếu trong thời gian tới.

Tôi muốn cố gắng từng bước để phát triển hơn trong sự nghiệp nghệ thuật của mình. Vì thế, tôi luôn đặt ra cho mình những đỉnh cao để chinh phục. Mặc dù nó sẽ rất khó khăn nhưng tôi cho rằng khó khăn càng lớn thì thành công càng cao. Không phải tôi đã chán ghét các dự án phim truyền hình mà tôi cho nghĩ rằng bản thân cần phải cô gắng ở những lĩnh vực khác nữa để bản thân hoàn thiện hơn.

Một trong hai dự án điện ảnh Anh Dũng vừa nhắc đến là "Gái già lắm chiêu 5"? Nhân vật anh đảm nhận có gì đặc biệt?

- Trong "Gái già lắm chiêu 5", tôi sẽ vào vai một đại gia, rất ăn chơi, tiêu tiền như rác. Nhân vật này sống rất phóng khoáng, có đầu óc, biết làm ăn, biết suy nghĩ. Đây là một vai diễn thú vị trong dự án phim điện ảnh này.

Nhân vật này rất khác so với Anh Dũng. Ở ngoài đời, tôi là một người rất nghèo, là người làm nghệ thuật, không phải đại gia bất động sản hay làm điều gì đó rất to lớn. Khi lên phim, tôi đã thể hiện được những điều trái ngược với cuộc sống hiện tại của mình.

Diễn viên Anh Dũng trở thành đại gia, tiêu tiền như rác trong 'Gái già lắm chiêu'
Anh Dũng vào vai đại gia có lối sống phóng khoáng, tiêu tiền như rác trong "Gái già lắm chiêu 5".

Sau khi Nam tiến, Anh Dũng có gặp khó khăn do thay đổi môi trường làm việc và kết hợp với mọi người?

- May mắn là tôi là người khá linh hoạt. Tôi dễ dàng bắt chuyện, làm quen với mọi người. Trong lúc giao tiếp, tôi phải tìm hiểu về tục lệ, tác phong, ngôn ngữ và cách sống của con người trong này. Khó ngăn ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi. Khi tôi nói muốn lấy cái này, họ lại đưa mình cái khác. Đôi khi tôi nói, nhiều người không hiểu. Nó là một sự cản trở nhưng không phải là điều gì quá khó. Tôi cũng phải chuyển hóa khá nhiều trong cách diễn. Phong cách diễn ở miền Bắc và miền Nam là hai trường phái khác nhau.

Mọi người thường nói là "Hà Nội không vội được đâu". Về con người, công việc, cách sống…, họ rất từ từ, chậm dãi. Nhưng trong TP.HCM, mọi người rất nhanh. Quay nhanh, làm việc nhanh… Mọi thứ đều nhanh. Khi chuyển vào TP.HCM làm việc, tôi phải có sự thay đổi từ chính con người, nhận thức. Ở ngoài Hà Nội một ngày đi làm có thể từ 8-10 tiếng. Nhưng trong TP.HCM, tôi và mọi người sẵn sàng làm việc 20-23 tiếng/ngày là chuyện bình thường. Họ đẩy nhanh tiến độ làm việc. Có thể đây chính là lý do khiến các nghệ sĩ miền Nam mệt mỏi, áp lực hơn.

Sau "Sống chung với mẹ chồng", Bảo Thanh hay Thu Quỳnh đều có sức ảnh hưởng nhất định. Trong khi đó, Anh Dũng lại rất bình tĩnh. Anh Dũng có sợ bị mọi người so sánh, xem là thua kém đồng nghiệp?

- Không! Khi thấy các đồng nghiệp có bước tiến mới, thăng hoa trong sự nghiệp, tôi rất là vui và hạnh phúc vì điều đó. Tôi vui vì đồng nghiệp của mình đã có được thành công như vậy. Tôi không hề cảm thấy ghen tị hay thua kém người ta vì tôi có con đường riêng của tôi. Mỗi người có sự lựa chọn riêng cho công việc, cuộc sống ở từng thời điểm.

Diễn viên Anh Dũng trở thành đại gia, tiêu tiền như rác trong 'Gái già lắm chiêu'
Diễn viên Anh Dũng không lo ngại hay ghen tị với thành công của đồng nghiệp.

Từng có ý kiến cho rằng Anh Dũng loay hoay tìm kiếm cơ hội, nhân vật có thể vượt qua "cái bóng" của Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng". Ý kiến này có đúng hay không?

- Để tìm được một vai diễn thành công rất là khó. Bởi để có một vai diễn thành công cần rất nhiều yếu tố như: kịch bản, vai diễn, cách thể hiện của mình, cách khán giả đón nhận… Tôi không thể biết được rằng nếu mình chọn lựa một kịch bản, khán giả có thích hay không? Tôi thích nhưng chưa chắc khán giả đã thích. Việc này phụ thuộc vào may mắn và sự nỗ lực của mỗi người.

Trong suốt thời gian "vắng bóng" tại các sự kiện, nghệ thuật, tôi đã phải đi học. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình còn thiếu quá nhiều thứ. Tôi không thích giải thích quá nhiều vì chặng đường của tôi chỉ mình tôi biết thôi.

 

Bích Ngọc
Dân Việt